Tucker Carlson tiết lộ điều gì đã ‘khiến ông cực đoan hóa’ và nói về cuộc phỏng vấn Putin

(SeaPRwire) –   Nhà báo Mỹ đã được phỏng vấn tại Hội nghị Chính phủ Thế giới

Sau cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, nhà báo Mỹ Tucker Carlson đã chia sẻ về trải nghiệm của mình tại Hội nghị Chính phủ Thế giới ở Dubai.

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ với người dẫn chương trình truyền hình Emad Eldin Adeeb, Carlson đã đề cập tại sao cuộc trò chuyện với Putin không đề cập đến một số chủ đề, phản ứng của giới chính trị Mỹ đối với cuộc phỏng vấn, và tại sao Washington không hiểu Moscow, trong những điều khác.

Putin ngoại giao

Theo Carlson, anh đã có một cuộc trò chuyện không ghi âm sau khi cuộc phỏng vấn được ghi âm của họ kết thúc. Anh sẽ không tiết lộ những gì được thảo luận, tuy nhiên.

Carlson nói rằng Putin dường như sẵn sàng đàm phán với phương Tây về cả việc kết thúc xung đột Ukraine và một cân bằng quyền lực mới trên thế giới. Ngoại giao là nghệ thuật của sự nhượng bộ, và gần như mọi người “ngoại trừ có lẽ Mỹ trong thời kỳ độc quyền” hiểu điều này, Carlson nói. Nhưng trong khi Putin muốn xung đột kết thúc, quan điểm của ông sẽ chỉ cứng rắn hơn khi nó kéo dài, anh bổ sung thêm.

NATO và Nga

Một trong những tiết lộ lớn trong cuộc phỏng vấn đối với Carlson là Nga đã yêu cầu gia nhập NATO – và trong khi cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton dường như đón nhận ý tưởng này, các trợ lý của ông đã đẩy lùi nó và cuối cùng nó đã thất bại.

Vì mục đích của toàn bộ NATO là giữ Liên Xô ra khỏi Tây Âu, Carlson nói ở Dubai, “nếu người Nga yêu cầu gia nhập liên minh, điều đó sẽ cho thấy bạn đã giải quyết vấn đề và bạn có thể tiến hành điều gì đó xây dựng hơn với cuộc sống của mình. Nhưng chúng tôi đã từ chối.”

“Hãy ngồi trong phòng sauna trong một giờ và suy nghĩ về ý nghĩa của điều đó,” anh thêm vào.

Vấn đề với các chính trị gia phương Tây

Các chính trị gia ở phương Tây không đặt ra những mục tiêu “khả thi”, Carlson đã lập luận.

“Tôi đã nghe cá nhân các quan chức chính phủ Mỹ nói rằng chúng ta chỉ cần trả lại Crimea cho Ukraine,” ông nói. “Điều đó sẽ không xảy ra, ngoại trừ chiến tranh hạt nhân. Điều đó thật điên rồ, thực sự.”

Thậm chí đưa ra ý tưởng như vậy “cho thấy bạn là đứa trẻ, bạn không hiểu khu vực này tất cả, và bạn không có ý thức thực sự về những gì có thể,” nhà báo kết luận.

Luôn là Munich 1938

Theo Carlson, một trong những vấn đề lớn nhất ở Mỹ và phương Tây nói chung là xu hướng giảm mọi thứ xuống hội nghị Munich năm 1938, tại đó Anh và Pháp tìm cách “xoa dịu” Đức Quốc xã bằng cách trao cho nó một phần của Tiệp Khắc.

“Mẫu lịch sử cho nhà chính sách Mỹ rất nhỏ – thực sự chỉ có một – và đó là giai đoạn hai năm cuối thập niên 1930, và mọi thứ đều dựa trên sự hiểu biết lịch sử và bản chất con người như vậy. Điều đó thật điên rồ,” Carlson nói.

Moscow đã “cực đoan hóa” anh như thế nào

Carlson chỉ ra rằng anh 54 tuổi và lớn lên ở một nước Mỹ có những thành phố đẹp, an toàn và dễ chịu, “và chúng tôi không còn có chúng nữa.”

Điều “cực đoan hóa” anh là thấy Moscow “sạch sẽ, an toàn và đẹp đẽ” hơn các thành phố Mỹ, anh nói, hoặc khi được nhắc lại ở Dubai và Abu Dhabi – trong khi ở Mỹ, người ta không thể đi tàu điện ngầm ở Thành phố New York vì nó bẩn thỉu và không an toàn.

“Đó là lựa chọn tự nguyện,” anh nói. “Bạn không cần phải có tội phạm, thực sự.”

Phản ứng với sự phản đối

Khi được hỏi tại sao anh không nêu lên một số chủ đề với Putin, Carlson nói anh muốn thực hiện cuộc phỏng vấn vì anh quan tâm đến cách nhìn thế giới của lãnh đạo Nga – chứ không phải để nhúng mình vào cuộc thảo luận.

Hầu hết các nhà báo phỏng vấn các nhà lãnh đạo Mỹ không thích thường biến nó thành về chính họ, Carlson thêm vào, và vì anh chỉ quan tâm đến sự chấp thuận của vợ và con cái mình, anh không cần phải tự khen mình.

Khi được hỏi bình luận về cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton gọi anh là một “người dễ bị lợi dụng” cho Nga, Carlson cười nhạo.

“Bà ấy là đứa trẻ, tôi không nghe theo bà ấy,” anh nói. “Libya đang làm thế nào?”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.