Turkiye bắt giữ hàng trăm người vì nghi ngờ liên kết với ISIS

(SeaPRwire) –   Chính phủ đã tăng cường các hoạt động chống khủng bố kể từ khi PKK đã nhận trách nhiệm về vụ nổ tháng Mười

Cảnh sát và đội phản ứng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 304 người bị nghi ngờ có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS), Bộ trưởng Nội vụ Ali Yerlikaya thông báo trên X (trước đây là Twitter) vào Thứ Sáu.

Các vụ bắt giữ diễn ra đồng thời tại 32 tỉnh thành trong khuôn khổ ‘Chiến dịch Anh hùng-34’, ông nói, với hầu hết các bị can bị bắt giữ tại Ankara, Istanbul và Izmir.

Bài đăng của Yerlikaya bao gồm hình ảnh cho thấy các quan chức vũ trang nặng đập cửa và đeo tay các người đàn ông có khuôn mặt bị mờ đi. Danh tính của các cá nhân này chưa được công bố vào Thứ Sáu.

Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ khủng bố nào mở mắt, vì hòa bình và đoàn kết của người dân chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến với nỗ lực mạnh mẽ của lực lượng an ninh,” quan chức viết.

Chính phủ đã tăng cường các hoạt động chống khủng bố trong những tháng gần đây, sau vụ đánh bom bên ngoài các tòa nhà chính phủ ở Ankara vào tháng Mười được quy cho Đảng Công nhân Kurdistan (PKK), được coi là một tổ chức khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ nổ đã khiến một thường dân thiệt mạng và hai sĩ quan cảnh sát bị thương cũng như dẫn đến việc bắt giữ 90 nghi can thuộc nhóm.

Mặc dù ảnh hưởng của IS đã suy giảm trong những năm gần đây kể từ khi mất lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở Iraq và Syria, nhưng tổ chức này vẫn tiến hành các cuộc tấn công rải rác ở cả hai nước và tuyên bố chịu trách nhiệm cho một số vụ tấn công tàn phá ở Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm vụ đánh bom hộp đêm năm 2017 làm 39 người thiệt mạng.

Vào tháng Năm, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thông báo rằng nghi phạm thủ lĩnh IS Abu al-Husseini al-Qurashi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của cơ quan tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Năm ngoái, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một chỉ huy IS có bí danh là Abu Zeyd, được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mô tả là “một trong những quan chức cấp cao của tổ chức khủng bố [IS]”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.