Tuyển futsal Việt Nam thắng Solomon 5-0

Trước tuyển futsal Solomon hạng 54 thế giới, HLV Diego Giustozzi đã có nhiều sự điều chỉnh trong đội hình ra sân của tuyển futsal Việt Nam nhằm thử nghiệm nhiều gương mặt mới. Đội hình xuất phát của chiến lược gia người Argentina gồm những gương mặt khá lạ lẫm như: thủ thành Nguyễn Hữu Phúc và Nguyễn Trần Duy, Từ Minh Quang. Trong khi đó, thủ môn Hồ Văn Ý và Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ ngồi ghế dự bị.

Đội tuyển quần đảo Solomon từng thất bại trước Việt Nam với tỉ số 2-1 ở Đại hội Thể thao trong nhà châu Á 2017.

Trong trận đấu chiều 25-5, tuyển futsal Việt Nam là đội thi đấu lấn lướt, kiểm soát toàn diện trước Solomon. Dù tạo nhiều áp lực khiến đối phương bế tắc trong khâu tấn công nhưng những cú dứt điểm của tuyển thủ Việt Nam đều thiếu chính xác ở khâu cuối cùng, để bóng ra ngoài hoặc không quá khó với thủ môn Solomon.

  • Futsal Việt Nam tập huấn tại Nam Mỹ

Trong nửa hiệp đầu tiên, Solomon không tạo ra được nhiều cơ hội. Trong lần áp sát khung thành tạo cơ hội cực kỳ nguy hiểm song tuyển futsal Việt Nam thiếu phần may mắn nên không có bàn mở tỉ số sau đường chuyền hỏng của Văn Vũ.

Sau hơn 10 phút đầu, những cầu thủ chủ chốt trên hàng tấn công đều được huấn luyện viên Giustozzi đưa vào sân. Đến phút 16, Châu Đoàn Phát tạo ra khác biệt khi có bàn mở tỉ số 1-0 sau pha dứt điểm hiểm hóc đưa bóng chạm cột và bật ra trúng người thủ môn Solomon vào lưới. Tỉ số này cũng khép lại hiệp 1 với lợi thế nghiêng về Việt Nam. 

Tuyển futsal Việt Nam đánh bại đối thủ với cách biệt 5-0

Trở lại sau giờ nghỉ, tuyển futsal Việt Nam tạo nên đột biến hơn với những pha dàn xếp tấn công và phối hợp tốc độ cao. Dù vậy, hàng công Việt Nam mãi đến phút 32 mới có thể nhân đôi cách biệt nhờ công của tân binh Nguyễn Trần Duy. 

Thế trận được khai thông trở lại, tuyển futsal Việt Nam nhanh chóng có thêm 2 bàn thắng do công của Thịnh Phát, Dương Ngọc Linh.

Những phút cuối trận, đội khách dần tạo ra được các cơ hội khi cách biệt đang là 4 bàn. Tuy nhiên, những bước cuối của các cầu thủ Solomon đều không đánh bại được thủ môn Hữu Phúc. Người thay thế Hồ Văn Ý trong khung thành đã chơi tỉnh táo và tập trung. 

Khi trận đấu bước vào những giây cuối, Hữu Phúc lại là người ấn định chiến thắng 5-0 cho futsal Việt Nam bằng cú dứt điểm từ sân nhà khi Solomon thi đấu power-play.

Chung cuộc, futsal Việt Nam giành chiến thắng 5-0 trước tuyển quần đảo Solomon. Hai đội sẽ còn 1 trận thi đấu giao hữu khác vào chiều mai, 26-5. 

Sau 2 trận đấu này, HLV Giustozzi sẽ chốt danh sách tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Nam Mỹ vào tháng 6 và có chuỗi trận giao hữu với Paraguay, Argentina.


Quốc An