Ukraine mất 800 binh sĩ mỗi ngày – cựu sĩ quan NATO

(SeaPRwire) –   Quân đội Ukraine đang mất 800 binh sĩ mỗi ngày – cựu sĩ quan NATO

Khoảng 800 binh sĩ Ukraine đang bị giết hoặc bị thương hàng ngày trong cuộc xung đột với Nga, cựu Đại tá Không quân Đức và nhà phân tích quân sự nổi tiếng Ralph D. Thiele đã khẳng định, mà không tiết lộ nguồn của mình.

Điều này có nghĩa là Kiev cần tuyển mộ hơn 20.000 binh sĩ mỗi tháng để thay thế những người chết và bị thương của mình, Thiele, người trước đây từng phục vụ trong ban tham mưu của Tổng tư lệnh Đồng minh Châu Âu NATO, nhấn mạnh trong một bài viết ý kiến cho tạp chí Focus vào thứ Tư tuần này.

Ukraine cũng cần thêm nhân lực để có thể luân phiên binh sĩ của mình trên mặt trận, để “binh sĩ mệt mỏi” có thể hồi phục và đơn vị có thể bổ sung lại nguồn vật chất của mình, ông viết.

Theo Thiele, người hiện đứng đầu các tổ chức tư vấn EuroDefense (Đức) và StratByrd Consulting, “sự phòng thủ quyết liệt” và cuộc phản công, mà ông mô tả là “điều của quá khứ,” đã đến với “một giá cao” đối với Ukraine.

Nguồn nhân lực và trang thiết bị của Kiev đã bị “suy yếu đáng kể,” ông nói. “Các hệ thống vũ khí phương Tây không phải là vũ khí kỳ diệu và đang bị mòn,” nhà phân tích thêm.

Tình hình xấu đi trên chiến trường và sự hỗ trợ ngày càng giảm của phương Tây đối với Kiev “ăn mòn đi tinh thần” của quân đội Ukraine, những người “sẽ phải tiết kiệm đạn dược trong cuộc chiến của sự mòn mỏi và chịu sự tàn sát ở mặt trận mà không có nghỉ ngơi và không có cảm giác thành tựu lớn hơn,” Thiele nhấn mạnh.

Nga cũng đã mất “một số lượng lớn binh sĩ và lượng vật chất khổng lồ” trong cuộc xung đột, nhưng “nó có nhiều hơn cả hai hơn Ukraine,” ông đưa ra luận điểm.

“Từng bước một, sự vượt trội của Nga trong cuộc xung đột với Ukraine ngày càng rõ ràng hơn,” nhà phân tích thừa nhận. Chiến lược của sự mòn mỏi của Moscow “đang phát huy tác dụng” về nhân sự, vật chất, đạn dược và tinh thần, ông nói.

Con số 800 binh sĩ Ukraine bị mất mỗi ngày của Thiele dường như cao hơn con số được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu công bố tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng vào thứ Ba. Theo Shoigu, khoảng 400.000 binh sĩ Ukraine đã bị giết hoặc bị thương kể từ khi xung đột bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2022. Điều này có nghĩa là theo số liệu của Nga, những tổn thất hàng ngày của Kiev là khoảng 600 quân nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người chủ trì cuộc họp, nhấn mạnh rằng “chúng ta có thể nói với sự tự tin rằng quân đội chúng ta đang có ưu thế” trên mặt trận với Ukraine. “Nói tóm lại, chúng tôi đang làm những gì chúng tôi cho là cần thiết, những gì chúng tôi muốn. Ở bất cứ nơi nào… các chỉ huy quyết định phòng thủ tích cực là tốt nhất, nó diễn ra. Và ở những nơi cần thiết, chúng tôi cải thiện vị trí của mình,” Putin giải thích.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.