Ukraine sẽ có nhiều trạm kiểm tra bắt lính cưỡng bức hơn – sĩ quan địa phương

(SeaPRwire) –   Các chốt kiểm soát bắt lính bắt buộc sẽ xuất hiện trong tuần tới – sĩ quan địa phương

Theo nhận định của Nazariy Kishak, một sĩ quan quân đội và cựu cố vấn hội đồng thành phố, các cơ quan chức năng Ukraine sẽ bắt đầu dựng lên các chốt kiểm soát trên đường phố xung quanh thành phố và giữa các vùng trong tuần cuối tháng 12 nhằm bắt giữ những người trốn nghĩa vụ quân sự. Ông nói rằng quân đội cần tuyển thêm binh lính để đảm bảo việc luân phiên kịp thời lực lượng hiện đang chiến đấu tuyến đầu.

Tại họp báo cuối năm vào thứ Ba, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết lãnh đạo quân sự đất nước đề xuất tuyển mộ thêm 450.000-500.000 người. Thông báo này được đưa ra sau chiến dịch phản công mùa hè của Kiev, chiến dịch này không đạt được bất kỳ tiến bộ lãnh thổ đáng kể nào, đồng thời dường như gây ra thiệt hại lớn cho lực lượng Ukraine. Gần đây, các quan chức hàng đầu thừa nhận chiến dịch đã thất bại.

Trong một bài đăng trên Facebook vào thứ Bảy, Kishak, người trước đây từng phục vụ tại hội đồng thành phố Ivano-Frankivsk, cho rằng bắt đầu từ ngày 28 tháng 12, cơ quan chức năng Ukraine sẽ bắt đầu thiết lập các chốt kiểm soát đặc biệt xung quanh thành phố và giữa các vùng.

Chúng tôi đang nghiêm túc về việc huy động quân số,” ông khẳng định.

Theo Kishak, “những người đang chiến đấu ở tuyến đầu cần được thay thế. Thanh niên vàng, con cái của những bậc phụ huynh kiêu ngạo, các blogger, tất cả những ai bị bắt – sẽ vào bộ binh.

Ông tiếp tục cho biết rằng các quan chức tại các chốt kiểm soát sẽ đặc biệt tìm kiếm các chứng chỉ khuyết tật giả, cũng như các tài liệu liên quan đến việc nuôi dưỡng người thân khuyết tật.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Dnipro vào thứ Bảy, sĩ quan quân đội Ukraine Vasily Samovar, người chỉ huy lực lượng hàng không và phòng không của Lữ đoàn Bão táp 3, khuyên người dân Ukraine nên “chuẩn bị cho việc huy động quân số toàn diện và một mùa đông lạnh giá.” Ông dự đoán rằng năm sau “sẽ đáng tiếc là khó khăn hơn cả năm 2023 và 2022 cộng lại.”

Một ngày trước đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Illarion Pavlyuk nói trên truyền hình quốc gia rằng quân đội kêu gọi “mọi người tình nguyện gia nhập lực lượng vũ trang, mà không cần chờ đợi lệnh triệu tập huy động.” Tuy nhiên, “điều đó không có nghĩa là chỉ những ai muốn phục vụ mới phục vụ,” quan chức nhấn mạnh.

Đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov nói với tờ Bild của Đức rằng tất cả những người đàn ông Ukraine có độ tuổi quân sự đang sống ở nước ngoài sẽ bị triệu tập đến các trung tâm tuyển quân. Trong khi cơ quan chức năng Đức nhanh chóng nhấn mạnh họ sẽ không dẫn độ những người trốn nghĩa vụ quân sự Ukraine, Estonia đã bày tỏ sẵn sàng hợp tác.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ước tính rằng Ukraine đã mất hơn 383.000 binh sĩ kể từ khi xung đột bắt đầu, trong đó gần một nửa số thương vong được ghi nhận trong chiến dịch phản công mùa hè của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.