Ukraine vận động cấm công dân Nga trên các chuyến bay của EU

(SeaPRwire) –   Unian trích dẫn tuyên bố của Thủ tướng Denis Shmigal rằng Kiev hy vọng phá vỡ hoạt động hậu cần của Nga và gây khó chịu cho công dân nước này

Ukraine có kế hoạch thúc đẩy EU đóng không phận của mình đối với công dân Nga và Belarus, theo lời Thủ tướng Denis Shmigal của nước này, được hãng tin Unian trích dẫn. Theo báo cáo, quan chức này giải thích rằng Kiev hy vọng từ đó sẽ phá vỡ hoạt động hậu cần của Moscow và gây khó chịu cho khách du lịch Nga.

EU đã cấm các hãng hàng không Nga bay qua lãnh thổ của mình ngay sau khi cuộc xung đột nổ ra vào tháng 2 năm 2022. Khối này, cũng như Hoa Kỳ và một số quốc gia phương Tây khác, cũng đã áp đặt các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến khả năng mua máy bay phản lực mới và phụ tùng thay thế dành cho máy bay do phương Tây sản xuất mà các hãng vận tải Nga đang sử dụng.

Phát biểu hôm thứ sáu, Shmigal cho biết rằng “ý tưởng của chúng tôi là các doanh nghiệp Nga và khách du lịch Nga không nên thoải mái sử dụng không phận của EU.”

“Chúng tôi đã thảo luận với các đối tác về việc đóng cửa quá cảnh đối với mọi chuyến bay đến Nga và từ Nga,”< ông nói thêm.

Thủ tướng Ukraine lưu ý rằng Kiev sẽ “kiên quyết thực hiện các lệnh trừng phạt như vậy” và bày tỏ hy vọng rằng các quốc gia Baltic sẽ ủng hộ sáng kiến này.

Theo các báo cáo của phương tiện truyền thông, kể từ năm ngoái, đã có nhiều trường hợp công dân Nga bị các hãng hàng không châu Âu kéo khỏi các chuyến bay trung chuyển mà dường như không có lý do chính đáng.

Một số trường hợp được mô tả trên báo chí liên quan đến khách du lịch Nga đi đến Mỹ Latinh qua không phận EU.

Trong số các hãng hàng không được cho là nhắm mục tiêu vào công dân Nga có Lufthansa của Đức, LOT của Ba Lan, Air Baltic của Latvia, Finnair của Phần Lan, Ryanair của Ireland và Turkish Airlines.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.