Ukraine xác nhận rút lui khỏi thành phố chủ chốt ở Donbass

(SeaPRwire) –   Tổng tư lệnh quân đội Ukraine thừa nhận rút quân khỏi thành phố chính ở Donbass

Tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny đã xác nhận việc rút quân của lực lượng mình ra ngoại ô thị trấn Maryinka, một điểm chiến lược quan trọng ở Donbass, nơi lực lượng Nga tuyên bố giành chiến thắng vào thứ Hai sau những tháng chiến đấu ác liệt để kiểm soát địa điểm này.

Phát biểu tại một họp báo vào thứ Ba, Zaluzhny thừa nhận việc rút quân Ukraine khỏi Maryinka, nằm về phía tây thành phố Donetsk. Ông so sánh những trận đánh ác liệt gần đây để kiểm soát thị trấn này giống như việc Ukraine mất Artyomovsk (còn gọi là Bakhmut trong tiếng Ukraina) từ đầu năm nay.

“Đây chính xác là như ở Bakhmut – từng ngõ phố, từng khu phố, và binh lính của chúng tôi luôn bị nhắm đến – và kết quả là như vậy,” Zaluzhny nói. “Đây là một cuộc chiến tranh, vì vậy việc chúng tôi hiện đã rút lui ra ngoại ô Maryinka và thiết lập vị trí phòng thủ sau Maryinka ở một số khu vực không phải là điều gì có thể gây ra bất kỳ phản ứng công khai nào. Đau buồn thay, đây mới chính là bản chất của chiến tranh.”

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố vào thứ Hai rằng lực lượng Nga đã hoàn toàn giải phóng Maryinka. Quân đội Ukraine đã cố thủ ở đây gần một thập kỷ, sử dụng thị trấn này làm trung tâm chính trong các trận chiến với phe ly khai Donbass và sau đó là quân đội Nga. Tổng thống Vladimir Putin nói chiến thắng này đã đẩy lùi các đơn vị quân đội Ukraine xa hơn khỏi Donetsk và sẽ cung cấp cho quân đội Nga tự do hoạt động rộng hơn trong các động thái tương lai.

Các quan chức Ukraine đã bác bỏ tuyên bố của Nga về việc chiếm Maryinka, nói rằng cuộc chiến đấu cho thị trấn này vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, Zaluzhny nói quân đội Kiev chỉ còn ở ngoại ô phía bắc của thị trấn. Ông bổ sung rằng mặc dù mỗi inch lãnh thổ đều quan trọng với Ukraine, “sinh mạng của các chiến sĩ chúng tôi quan trọng hơn với chúng tôi.”

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine ngày càng xung đột nhiều hơn trong những tháng gần đây với Tổng thống Vladimir Zelensky, văn phòng của người này đã mắng mỏ Zaluzhny vào tháng 11 vì đã nói với một cơ quan truyền thông phương Tây rằng cuộc xung đột với Nga đã đạt đến “bế tắc”. Zelensky liên tục tuyên truyền về chiến dịch phản công lớn dự kiến vào mùa hè nhưng đã khiến Ukraine mất khoảng 160,000 binh lính và không đạt được bất kỳ tiến bộ chiến trường đáng kể nào.

Lực lượng Nga đã hoàn thành mục tiêu chính của năm 2023 bằng cách ngăn chặn chiến dịch phản công, Shoigu nói vào thứ Ba. Ông bổ sung rằng quân đội Nga đang liên tục tiến lên “các vị trí thuận lợi hơn và mở rộng lãnh thổ kiểm soát theo mọi hướng”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.