Ứng cử viên tổng thống Mỹ có ‘sâu độc chết’ trong não – NYT

(SeaPRwire) –   RFK Jr. đã tiết lộ tình trạng này trong các thủ tục pháp lý hơn một thập kỷ trước

Robert F. Kennedy Jr. từng nghĩ mình bị u não nhưng điểm tối trên chụp cắt lại là một con sán chết, New York Times đã báo cáo dẫn các tài liệu pháp lý.

Cháu trai của Tổng thống John Kennedy, người hiện đang chạy đua tranh cử tổng thống độc lập, đã lập luận rằng anh trẻ hơn và khỏe mạnh hơn so với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và đối thủ chính Donald Trump.

Tuy nhiên, vào năm 2010, RFK Jr. đang trải qua “sương mù não” và mất trí nhớ nghiêm trọng đến mức anh phải tìm đến các bác sĩ thần kinh hàng đầu để tư vấn về khả năng ung thư não, theo Times.

Một bác sĩ ở New York lại có ý kiến khác: một con sán chết.

Sự bất thường nhìn thấy trên chụp cắt “đã do một con sán xâm nhập vào não tôi, ăn một phần não rồi chết,” Kennedy nói trong một lời khai năm 2012.

Trong cuộc phỏng vấn pháp lý cùng năm, Kennedy nói rằng anh “rõ ràng” gặp vấn đề về nhận thức, bao gồm mất trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

Xét nghiệm máu phát hiện mức thủy ngân cao gấp 10 lần mức an toàn mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) coi là an toàn, Kennedy nói, thêm rằng anh đã hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị chelation để loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể.

Theo bài báo của New York Times, u nang chứa con sán chết vẫn còn trong não Kennedy và không cần điều trị, cũng như anh không có bất kỳ tác dụng phụ nào từ nó. Anh nói anh không biết loại ký sinh trùng đó là gì hoặc anh đã mắc phải nó như thế nào, mặc dù anh nghi ngờ là do một chuyến đi tới khu vực Nam Á.

Tài liệu năm 2012 liên quan đến thủ tục ly hôn với Mary Richardson Kennedy, người vợ thứ hai của RFK Jr.

Kennedy đã lên tiếng về một tình trạng rối loạn thần kinh rõ ràng khác, một rối loạn thần kinh gọi là co thắt cơ vòm thanh quản khiến giọng nói của anh trở nên khàn và khó chịu.

Ban đầu RFK Jr. khởi xướng một cuộc thách thức sơ bộ trong Đảng Dân chủ nhưng sau vài tháng bị chặn lại từ cơ cấu đảng, anh chuyển sang ứng cử độc lập.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.