US chuẩn bị cho cuộc tấn công “bất khả kháng” của Iran – phương tiện truyền thông

(SeaPRwire) –   Tin cho hay Washington tin rằng Tehran có thể sẽ sớm triển khai máy bay không người lái và tên lửa

Vào thứ Sáu và thứ Bảy, một số tổ chức tin tức đã trích dẫn thông tin từ các quan chức Chính phủ Mỹ đưa tin rằng Mỹ dự đoán Iran sẽ tấn công các quân nhân Mỹ hoặc Israel tại Trung Đông để trả đũa cho cuộc không kích của Israel tại Syria. Trước đó, Tehran đã tuyên bố sẽ trả thù cho bảy sĩ quan, bao gồm cả hai chỉ huy cấp cao của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom cơ sở lãnh sự quán của Iran tại Damascus vào hôm thứ Hai.

Một quan chức cấp cao cho CNN biết rằng Chính phủ Mỹ tin rằng hành động trả thù của Iran là “không thể tránh khỏi” và cho biết thêm rằng Israel cũng có đánh giá như vậy. Các quan chức cảnh báo rằng cuộc tấn công có thể diễn ra ngay vào tuần tới.

Theo các quan chức đã trả lời phỏng vấn của NBC News và CBS News, tình báo Mỹ cho rằng Iran có thể sử dụng “một đàn” máy bay không người lái cảm tử Shahed và tên lửa hành trình, và Tehran có thể nhắm vào một cơ sở ngoại giao hoặc lãnh sự của Israel.

Theo CNN, cuộc tấn công có khả năng đã được thảo luận trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào hôm thứ Năm.

Theo CNN trích dẫn từ các quan chức quốc phòng Mỹ, kể từ cuối tháng 1 khi một máy bay không người lái cảm tử giết chết ba binh sĩ đồn trú tại tiền đồn xa gần biên giới Jordan-Syria đã không có các cuộc tấn công nào nhằm vào nhân sự Mỹ trong khu vực. Quân đội Mỹ đã bắn hạ hai máy bay không người lái gần căn cứ al-Tanf ở miền nam Syria trong tuần này.

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tuyên bố Israel sẽ “bị tát vào mặt.” Các quan chức tại Tehran cũng đưa ra lời đe dọa chống lại Hoa Kỳ, mặc dù Washington tuyên bố rằng họ không biết về cuộc không kích nhằm vào phái bộ của Iran tại Damascus.

Israel cáo buộc Iran hỗ trợ Hamas, Hezbollah và các nhóm dân quân ủng hộ Palestine khác và tuyên bố sẽ vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa an ninh nào trong cuộc chiến đang diễn ra chống lại Hamas ở Gaza. Mặc dù Israel không trực tiếp nhận trách nhiệm về cái chết của các tướng lĩnh Iran, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cảnh báo rằng “bất kỳ ai hành động chống lại chúng tôi trên khắp Trung Đông” sẽ phải trả “giá đắt.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.