US sẽ xây dựng kho vũ khí ở Bắc Âu – phương tiện truyền thông

(SeaPRwire) –   Thụy Điển và Phần Lan tham gia NATO thay đổi cục diện an ninh trong khu vực, theo lệnh của khối quân sự

Washington đang cân nhắc việc thiết lập một kho vũ khí khổng lồ ở các nước Bắc Âu sau khi Phần Lan và Thụy Điển mới đây gia nhập NATO, Trung tướng Christopher Mohan, phó tư lệnh chỉ huy Bộ tư lệnh Vật tư Quân đội Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Breaking Defense.

Hai quốc gia này đã nộp đơn xin gia nhập khối do Hoa Kỳ đứng đầu vào tháng 5 năm 2022, nêu lý do xung đột ở Ukraine là mối đe dọa đối với an ninh của họ. Phần Lan được chấp nhận nhập cảnh trong thời gian ngắn, nhưng Thụy Điển đã bị trì hoãn do có bất đồng với Türkiye và sau đó là Hungary.

Mặc dù Mohan không tiết lộ địa điểm có thể là địa điểm mới, ông lưu ý rằng khối quân sự này đang xem xét vấn đề về thiết bị và địa điểm nào là tốt nhất cho vùng cực bắc và Bắc Cực.

“Việc bổ sung các đối tác NATO làm thay đổi cục diện an ninh và trách nhiệm của chúng tôi như một phần của NATO”, vị tướng này đã nói với giới truyền thông bên lề hội nghị toàn cầu thường niên của Hiệp hội Quân đội Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Na Uy có thể trở thành địa điểm lưu trữ vũ khí NATO có thể xảy ra, theo Thiếu tướng Hoa Kỳ Ronald Ragin, như được giới truyền thông trích dẫn.

NATO có hai địa điểm dự trữ của Quân đội (APS) ở Đức và các địa điểm ở Hà Lan, Ba Lan, Bỉ và Ý, Breaking Defense đưa tin. Theo New York Times, khối này đang tìm kiếm thêm nhiều địa điểm “đặc biệt là ở phương bắc”, khi căng thẳng về Ukraine gia tăng, hiện Phần Lan và Thụy Điển đã trở thành một phần của tổ chức.

Theo Mohan, người đứng đầu Bộ chỉ huy Châu Âu của Hoa Kỳ, Tướng Christopher Cavoli đang dẫn đầu các thay đổi và lập kế hoạch sẽ “bao trùm và hội nhập Phần Lan và Thụy Điển vào doanh nghiệp NATO, và điều đó sẽ thúc đẩy một số thay đổi trên thực tế”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.