USA Boxing cho phép người chuyển giới đấu với phụ nữ

(SeaPRwire) –   Quyết định gây tranh cãi sẽ cho phép đàn ông thi đấu với phụ nữ, nếu họ đã phẫu thuật và điều trị hormone

USA Boxing sẽ cho phép đàn ông chuyển giới sang nữ thi đấu với phụ nữ sinh học dưới một số điều kiện, tổ chức này tuyên bố trong quyển sách quy tắc năm 2024. Quyết định này bị chỉ trích nặng nề bởi các võ sĩ, với một cựu vô địch mô tả điều đó là “đàn ông, cơ bản là đánh phụ nữ.”

Theo quy tắc mới, đàn ông trên 18 tuổi sẽ có thể thi đấu với phụ nữ nếu họ hoàn tất phẫu thuật chuyển đổi giới tính, và nộp kết quả xét nghiệm hormone 4 tháng một lần trong bốn năm.

Các vận động viên chuyển giới phải chứng minh họ có nồng độ testosterone huyết tương dưới 5 nanomol mỗi lít trong bốn năm này. Giữa 10 đến 35 nmol/L được coi là bình thường ở đàn ông trưởng thành, và 0,5 đến 2,4 nmol/L ở phụ nữ trưởng thành.

“Mục đích của chính sách này là đảm bảo sự công bằng và an toàn cho tất cả các võ sĩ,” USA Boxing tuyên bố khi công bố chính sách.

Tuy nhiên, các cơ quan thể thao khác đã bỏ qua chính sách tương tự để áp dụng cấm toàn diện đối với các vận động viên chuyển giới. Mức testosterone thấp không đủ “loại bỏ hoàn toàn lợi thế của testosterone trong giai đoạn dậy thì ở đàn ông,” Liên đoàn đua xe đạp quốc tế cho biết trước đó trong năm nay, thêm rằng vận động viên chuyển giới nữ vẫn giữ “ưu thế sinh học” do cấu trúc xương của họ khi còn là đàn ông.

Các nghiên cứu cho thấy vận động viên chuyển giới nữ vẫn giữ ưu thế so với phụ nữ sinh học ngay cả sau hai năm dùng hormone nữ.

World Athletics, cơ quan quản lý điền kinh và các môn chạy khác, FINA, cơ quan quản lý bơi lội, và World Rugby, đều cấm vận động viên chuyển giới nữ thi đấu ở nội dung nữ.

Quyết định của USA Boxing bị lên án bởi các vận động viên, với cựu vô địch thế giới Ebanie Bridges gọi điều đó là “sai trái ở nhiều mức độ.”

“Điều tồi tệ là có vận động viên chuyển giới nữ phá kỷ lục ở các môn thể thao khác như điền kinh, bơi lội và nâng tạ, nhưng đánh nhau thì khác vì họ có thể làm gãy xương bạn,” Bridges viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Bảy.

“Cắt bỏ bộ phận của bạn và thêm ngực sẽ không lấy lại sự trưởng thành nam tính cơ thể bạn đã trải qua trước khi bạn quyết định bạn bây giờ là phụ nữ,” cô thêm.

“Đó là một người đàn ông, cơ bản là đánh phụ nữ,” võ sĩ Anh Carl Froch nói với tờ New York Post trước đây trong năm, khi chính sách đang được thảo luận. “Một người sinh ra là người đàn ông với nhiễm sắc thể XY đánh một người phụ nữ, người phụ nữ có tử cung. Không bao giờ nên xảy ra. Nên cấm và bị cấm. Không bao giờ nên xảy ra,” ông nói.

USA Boxing quản lý quyền Anh nghiệp dư ở Mỹ, và các vận động viên Mỹ muốn đại diện cho đất nước tại Thế vận hội phải thi đấu trong các sự kiện của nó. Ủy ban Olympic Quốc tế đã từ chối ban hành chính sách về người chuyển giới của riêng mình, thay vào đó giao cho các tổ chức như USA Boxing và World Boxing đặt ra quy tắc của riêng họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.