Việc thống nhất Triều Tiên ‘bất khả thi’ – Kim

(SeaPRwire) –   Chính sách “thống nhất bằng hòa hợp” của Seoul không phù hợp với nguyên tắc của Bình Nhưỡng, Kim Jong-un nói

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rằng việc thống nhất giữa Bình Nhưỡng và Seoul là không thể đạt được bởi vì nguyên tắc của Hàn Quốc trực tiếp đối lập với nguyên tắc của đất nước mình.

Phát biểu tại một cuộc họp của Đảng Lao động cầm quyền, Kim Jong-un nói rằng quan hệ giữa hai nước đã trở nên “thù địch với nhau” và không còn “thân thuộc hay đồng nhất,” theo báo cáo của Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) vào Chủ nhật.

Kim Jong-un tuyên bố cách tiếp cận của Bình Nhưỡng đối với vấn đề thống nhất quốc gia dựa trên “một quốc gia và hai chế độ” hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách “hòa hợp bằng hấp thụ”“thống nhất dưới chế độ dân chủ tự do” của Seoul.

Hàn Quốc hiện là “một nước chư hầu thuộc địa” có chính trị “hoàn toàn sai lệch” và an ninh, quốc phòng hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ, theo lời Kim Jong-un được Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên trích dẫn.

Kim Jong-un nói rằng Mỹ đã biến Seoul thành căn cứ quân sự và kho vũ khí hạt nhân của mình, và số cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản năm 2023 đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ông nói sự thật này “rõ ràng cho thấy” rằng Mỹ đang hướng tới xung đột quân sự.

Kim Jong-un lập luận rằng “chiến tranh có thể nổ ra” bất cứ lúc nào trên bán đảo Triều Tiên do “hành động liều lĩnh của kẻ thù.” Nếu Washington và Seoul cố gắng đối đầu quân sự với Bình Nhưỡng, “răn đe hạt nhân của chúng tôi sẽ không do dự chuyển sang hành động nghiêm trọng,” Kim Jong-un nhấn mạnh.

Những phát biểu này diễn ra sau khi Bắc Triều Tiên tuyên bố vào Thứ Tư rằng tình hình quân sự trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên “cực kỳ” do những động thái “chưa từng có” của Mỹ và các đồng minh khu vực của nước này.

Năm 2018, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký Thỏa thuận Quân sự Toàn diện (CMA), đồng ý “hoàn toàn ngừng mọi hành động thù địch đối với nhau.” Tuy nhiên, tháng trước, Seoul đã tạm dừng một phần và khôi phục giám sát trên không. Đáp lại, Bình Nhưỡng đe dọa sẽ khôi phục tất cả các biện pháp đã đình chỉ kể từ năm 2018.

Bán đảo Triều Tiên đã bị chia cắt vào năm 1953 sau khi một hiệp ước ngừng bắn được ký kết, chấm dứt các hoạt động thù địch giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã bắt đầu ba năm trước đó. Theo quy định, Bình Nhưỡng và Seoul vẫn đang ở trạng thái chiến tranh.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.