Việt Nam chung bảng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia tại Asian Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó ở Asian Cup 2023

Cùng với Indonesia, tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng hai đội bóng sừng sỏ của châu Á là Nhật Bản và Iraq. Tuy khá quen thuộc với những đối thủ này song thầy trò HLV Troussier được nhận định sẽ khó khăn khi giành suất lọt vào vòng 1/8.

Với đẳng cấp và lực lượng hiện nay thì Nhật Bản và Iraq là hai ứng viên hàng đầu cho hai vị trí đầu bảng D chung cuộc. Việt Nam từng không dưới 5 lần chạm trán Nhật Bản và Iraq. Ở đấu trường Asian Cup, đội bóng Đông Nam Á chưa từng thắng hai đối thủ này với đa số lần phải nhận thất bại. Trong khi đó, tuyển Indonesia tuy kém hơn Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á song đang có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua.

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu Asian Cup 2023

VCK Asian Cup 2023 diễn ra tại Qatar từ ngày 12-1-2024 đến 10-2-2024, có 24 đội tham dự, được chia làm 6 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng cùng 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vòng đấu bảng sẽ lọt vào vòng 1/8.

  • Tuyển Việt Nam vào nhóm hạt giống số 3 tại Asian Cup 2023

  • U22 Việt Nam – U22 Thái Lan: Thái Lan ghi bàn dẫn trước

Theo kết quả bốc thăm này, tân HLV trưởng Việt Nam Troussier sẽ có dịp tái ngộ đội bóng ông từng dẫn dắt là Nhật Bản. Khán giả tin rằng với kinh nghiệm huấn luyện dày dạn của mình, chiến lược gia 68 tuổi người Pháp sẽ đưa tuyển Việt Nam lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trong khi đó, Malaysia nằm ở bảng E cùng Hàn Quốc, Jordan và Bahrain. Còn Thái Lan đứng ở bảng F cùng Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman. Như vậy, cả 4 đội bóng khu vực Đông Nam Á đều rơi vào bảng đấu khó ở Asian Cup kỳ này.


Tường Phước