Vinh danh 417 sinh viên Phú Yên xuất sắc năm 2023

Vinh danh những sinh viên Phú Yên xuất sắc năm 2023

Chiều 23-7, tại Hội trường Sao Mai, TP Tuy Hòa (Phú Yên), Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM cùng với Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức lễ vinh danh 417 sinh viên Phú Yên tiêu biểu năm 2023 với chủ đề “Khát vọng vì Phú Yên”.

Ông Bùi Thanh Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, tặng bằng khen cho các sinh viên tiêu biểu

Đây là số sinh viên tiêu biểu được chọn ra từ 600 hồ sơ dự tuyển từ các trường đại học tại TP HCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ và tỉnh Phú Yên, với thành tích học tập trung bình cả năm từ 8,2 điểm trở lên. Trong đó, có 93 sinh viên xuất sắc có thành tích học tập cả năm từ 9 điểm đến 9,9 điểm.

Bên ngoài hội trường, bà Bùi Thị Nằm (72 tuổi, ở xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân) ăn vội hộp cơm sau khi xin xuất viện sớm để vào bên trong chúc mừng đứa cháu ngoại mà 1 mình bà chăm sóc từ khi mới biết bò

Nhiều sinh viên có hoàn cảnh nghèo, đặc biệt khó khăn, là con các dân tộc ít người, con gia đình thương binh liệt sĩ đã vượt khó, học tập xuất sắc. 

Ông Trình Văn Phú, Chủ tịch Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM, chúc mừng các sinh viên xuất sắc năm 2023

“Số sinh viên được khen năm nay có số lượng đông hơn và số điểm xuất sắc cũng cao nhất, nhiều nhất so với các năm. Thay mặt Ban chấp hành Hội đồng hương Phú Yên, tôi xin nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi thành tích học tập, rèn luyện đặc biệt xuất sắc của các cháu” – ông Trình Văn Phú, Chủ tịch Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM, nói.

Bà Bùi Thị Nằm nói về niềm vui trước kết quả học tập của đứa cháu ngoại mà mình chăm sóc

Đại diện Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Phú Yên tại TP HCM cho hay năm nay, tiêu chí để xét duyệt những hồ sơ cũng khó khăn hơn những năm trước. Tiêu chí được chọn không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, các sinh viên còn phải tham gia vào các hoạt động phong trào đoàn hội hoặc các hoạt động công tác xã hội như hiến máu nhân đạo, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, xuân tình nguyện.

Đây là những sinh viên vô cùng xuất sắc của Phú Yên không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động phong trào

“Những bạn có mặt trong hội trường ngày hôm nay chính là những sinh viên vô cùng xuất sắc” – đại diện Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Phú Yên tại TP HCM nói.

Trong số những sinh viên được vinh danh, nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, rất tự hào khi trao phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc được vinh danh. 

  • Phú Yên đối thoại nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

Ông Mỹ cho rằng tỉnh Phú Yên đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với những nhiệm vụ lớn và yêu cầu cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tỉnh Phú Yên cần động viên và tạo mọi thuận lợi cho học sinh, sinh viên có điều kiện tốt nhất để học tập, góp phần tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho rằng học sinh, sinh viên Phú Yên cần tạo điều kiện tốt nhất để học tập

“Các em là đại diện cho hàng ngàn sinh viên tỉnh Phú Yên đang học tập khắp mọi miền đất nước. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng các em rất quyết tâm, nỗ lực vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Những thành tích mà các em đạt được rất đáng tự hào, đã phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, đất nước” – ông Mỹ nói.


Hồng Ánh