Vụ vận chuyển 19kg vàng: 1 nghi phạm trốn sang Campuchia quay về đầu thú

Tối 27-7, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang cho biết đã tiếp nhận đối tượng Nguyễn Tấn Phong (SN 1978; ngụ huyện An Phú, An Giang) ra đầu thú do có liên quan vụ vận chuyển 19kg vàng trái phép.

Sau khi phối hợp với lực lượng Công an tỉnh An Giang bắt đường dây vận chuyển vàng từ Campuchia về Việt Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh biết được đối tượng Phong có tham gia vụ vận chuyển này và đã bỏ trốn sang Campuchia nên vận động gia đình thuyết phục Phong ra đầu thú.

Đối tượng Nguyễn Tấn Phong

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26-7, Phong đến Trạm Kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú) đầu thú.

  • An Giang: Vượt sông trong đêm vận chuyển 19kg vàng qua biên giới

Phong khai khoảng 18 giờ 30 phút ngày 25-7, Phong điều khiển xuồng ra sông đánh cá rồi vượt sang bờ sông của Campuchia.

Tại đây, Phong gặp một người đàn ông Campuchia (không rõ lai lịch) để nhận vận chuyển thuê bọc đồ qua bến phà chợ cũ Long Bình (thị trấn Long Bình) để ở đó, tự có người đến lấy. 

Phong cũng nhận 50.000 Riel tiền công vận chuyển từ người đàn ông Campuchia.

Tang vật được lực lượng chức năng thu giữ

Khi vận chuyển về gần đến nhà, Phong gặp lực lượng chức năng nên hoảng sợ và bơi sang phía Campuchia bỏ trốn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, lợi dụng đêm tối và khúc sông vắng, các đối tượng đã vận chuyển 19kg kim loại (nghi là vàng) vượt qua biên giới nhưng đã bị lực lượng Công an tỉnh An Giang bắt giữ vào khoảng 19 giờ ngày 25-7.

Ngay sau đó, các đối tượng H.V.S. (SN 1963) và N.H.T. (SN 2001; cùng ngụ thị trấn Long Bình) đã ra đầu thú. Tại cơ quan công an, đối tượng S. và T. khai báo đã cùng Phong tham gia vận chuyển trái phép số kim loại trên từ Campuchia về Việt Nam để giao cho các tiệm vàng ở TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) tiêu thụ.

Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khẩn trương tiến hành khám xét nhiều địa điểm tại TP Châu Đốc và huyện An Phú, thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan.


VĨNH KỲ