World Cup 2023: Chủ nhà Úc thua sốc “đại bàng xanh” kém 30 bậc

Sau tiếng còi khai cuộc, chủ nhà Úc nắm giữ thế trận và thường xuyên tạo ra các cơ hội nguy hiểm lên cầu môn Nigeria nhưng sự xuất sắc của hàng thủ đội bóng Tây Phi khiến các cú dứt điểm đều không thành công. Mãi đến phút 45+1, Úc mới có thể xuyên thủng mành lưới của Nigeria.

Vui mừng chưa bao lâu, Nigeria sớm có bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 ở phút 45+6. Trước cơ hội thoáng quá, Uchenna Kunu đã chớp thời cơ dứt điểm cận thành tung lưới chủ nhà trước khi hiệp 1 khép lại.

Úc là đội mở tỉ số nhưng không thể bảo toàn lợi thế trước đội bóng được đánh giá yếu hơn

Trở lại sau giờ nghỉ, trận đấu có thế trận khá cân bằng cho 2 đội trong những phút đầu tiên. Chủ nhà sau đó dần lấy lại thế trận nhưng may mắn không đến với Úc khi dứt điểm thiếu chính xác và trúng xà ngang. Chưa có được bàn thắng, Úc bất ngờ nhận 2 bàn thua liên tiếp ở phút 65 và 72 sau những sai lầm, sự mất tập trung của hàng thủ.

Nigeria tạo nên bất ngờ khi gỡ hòa và vươn lên dẫn trước 2 để khép lại trận đấu với tỉ số 3-2

Ở những phút sau đó, Úc tiếp tục đẩy cao đội hình nhằm tìm bàn thắng gỡ hòa nhưng hàng thủ vững chắc và lối chơi kín kẽ của Nigeria đã làm khó đội bóng chủ nhà.

  • Thất bại 0-2 trước Bồ Đào Nha, Việt Nam đứng cuối bảng đấu

Sau 90 phút thi đấu và 11 phút bù giờ, Nigeria thắng với tỉ số 3-2 và giành 3 điểm đầu tiên tại giải đấu năm nay.

Người hâm mộ đồng chủ nhà Úc thể hiện vô vàn cảm xúc sau thất bại của đội nhà

Với chiến thắng này, Nigeria vươn lên cùng dẫn đầu bảng B với 4 điểm như Canada nhưng hơn về số bàn thắng. Trong khi đó, chủ nhà Úc rơi xuống vị trí thứ 3 với 3 điểm và phải quyết đấu Canada ở lượt cuối chiều 31-7.


Quốc An – Ảnh: Reuters