Xả súng ở Mỹ, 5 người trong nhà thiệt mạng

Đài ABC News đưa tin hiện trường vụ xả súng cách TP Houston, bang Texas – Mỹ gần 90 km. Cảnh sát cho biết 5 người đã thiệt mạng sau khi bị một nghi phạm trang bị súng trường kiểu AR-15 xả súng tại một ngôi nhà.

Vụ xả súng xảy ra lúc 23 giờ 31 phút tối 28-4 (giờ địa phương). Văn phòng cảnh sát trưởng San Jacinto nhận được cuộc gọi báo về vụ xả súng ở Cleveland, bang Texas. 

Cảnh sát ở bang Texas. Ảnh: AP

Theo nhà chức trách, nghi phạm trang bị một khẩu súng trường kiểu AR-15 và trong tình trạng say xỉn. Họ đang tìm kiếm một người đàn ông gốc Tây Ban Nha, mặc quần jean xanh, áo sơ mi đen, đi giày công sở và có mái tóc đen ngắn.

Cư dân địa phương được yêu cầu tránh xa hiện trường cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính, tuổi tác hoặc mối quan hệ (có thể có) của nghi phạm với 5 nạn nhân. Tuy nhiên, họ xác nhận vụ xả súng chỉ xảy ra tại một ngôi nhà. Trong đó, 4 nạn nhân được tuyên bố đã chết tại hiện trường, người còn lại qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện.

Gần đây nhất, cảnh sát cho biết 5 người thiệt mạng và 6 người nhập viện trong một vụ xả súng tại ngân hàng ở TP Louisville, bang Kentucky – Mỹ vào sáng 10-4 (giờ địa phương).

Phó cảnh sát trưởng TP Louisville Paul Humphrey nói tại cuộc họp báo rằng nghi phạm xả súng cũng thiệt mạng tại hiện trường. Theo các nhân chứng, nghi phạm dường như được trang bị một khẩu súng trường.


Phạm Nghĩa