Xác định nguyên nhân bé 2 tuổi chết ở trường mầm non

Nguồn tin riêng Báo Người Lao Động cho hay cơ quan Công an cùng VKSND TP Nha Trang đã hoàn tất khám nghiệm tử thi bé trai 2 tuổi, tử vong khi được gửi tại Trường mầm non B.N nằm trong Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang).

Cơ quan chuyên môn xác định cháu bé không có tổn thương phần đầu; xương hộp sọ không nứt vỡ và não không phù, xung huyết. Vùng ngực, xương sườn, xương ức không gãy và phổi phù xốp đặc. Các thùy phổi có màu sắc không đồng nhất. Thùy trên phổi phải xung huyết, thùy dưới và thùy giữa phổi phải nhạt màu. Còn phổi trái xung huyết, lòng khí phế quản có dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim có khoảng 20ml dịch vàng nhạt, cơ tim nhạt màu và chảy máu rải rác dạng chấm.

Cô giáo trường mầm non B.N đưa cháu N. đi bệnh viện, ảnh chụp lại từ camera giám sát

Đối với bụng của cháu bé có khoảng 80ml dịch màu vàng nhạt, dạ dày chứa thức ăn dạng nhuyễn, các quai ruột xung huyết kích thước 13 x 8 x 5cm. Lách, gan và thận xung huyết. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bé trai tử vong do viêm phổi dẫn tới suy hô hấp.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 22-2, sau khi hết giờ ngủ trưa, người nhà bé N. (SN 2021) xem camera thấy những đứa trẻ của trường mầm non dậy chơi nhưng cháu mình không thức. Người nhà tới trường xem thì phát hiện cháu đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang để cấp cứu trong tình trạng thân thể tím tái. Tuy nhiên, bé N. đã ngưng thở trước đó và tử vong ngoại viện. Gia đình cho biết bé N. bị viêm họng, được bác sĩ kiểm tra và cho thuốc uống nên gia đình nhờ cô giáo cho bé uống thuốc giúp trong thời gian ở trường.

Chị C. (mẹ bé N.) cho biết gia đình vẫn chưa nhận được các thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Gia đình cũng mong muốn làm rõ nguyên nhân cái chết, để tránh tính trạng tương tự cho các cháu khác.


K.Nam