Xử lý xong hiện trường sạt lở trên đèo Bảo Lộc vào đêm nay

Ghi nhận tại hiện trường vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc chiều tối 31-7, lượng đất đá vùi lấp mặt đường đèo đã được lực lượng chức năng dùng máy móc di dời gần hết. Một số ô tô, xe máy tại chốt trực của trạm CSGT bị sạt lở vùi lấp cũng đã được đưa ra ngoài.

Hiện trường vụ sạt lở đèo Bảo Lộc đã được giải phóng gần xong vào chiều 31-7.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết dự kiến khoảng 19 giờ đêm nay, hiện trường sẽ được giải phóng xong. UBND tỉnh sẽ giao Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn trên đèo Bảo Lộc.

Đọc thêm

Sau khi đánh giá toàn diện, đảm bảo điều kiện an toàn thì UBND tỉnh mới quyết định chính thức và có thông báo cho xe cộ lưu thông trên đèo Bảo Lộc. Lực lượng chức năng sẽ bố trí túc trực 24/24 giờ trên cả chiều lên xuống đèo Bảo Lộc kiểm soát xe cộ.

Nếu thời điểm UBND tỉnh chưa quyết định cho xe lưu thông, khu vực hiện trường sẽ chỉ có xe của lực lượng làm nhiệm vụ được hoạt động.

Phương tiện lưu thông từ Lâm Đồng đi TP HCM và các tỉnh phía Nam có thể di chuyển qua các hướng như Tỉnh lộ 725 qua các huyện Bảo Lâm, Đạ Tẻh hoặc qua Quốc lộ 55 về Bình Thuận.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30-7, đất đá tại khu vườn sầu riêng phía sau chốt trực của CSGT Trạm Đạ Huoai trên đèo Bảo Lộc bất ngờ sạt lở, vùi lấp 3 cán bộ CSGT và một người dân là anh Phạm Ngọc Anh. Các nạn nhân được tìm thấy sau đó nhưng 3 cán bộ CSGT đã hy sinh và anh Ngọc Anh cũng tử vong. Đèo Bảo Lộc cũng bị phong tỏa để cứu hộ và xử lý hiện trường.


Trường Nguyên