Y án người anh họ tàn độc

Ngày 15-5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm đối với Trần Hiếu (SN 1991; ngụ TP HCM).

HĐXX phúc thẩm nhận định không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo này.

Bị cáo Trần Hiếu

Bản án sơ thẩm ngày 13-2-2022 của TAND TP HCM tuyên phạt tử hình Hiếu về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Huỷ hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nội dung vụ án thể hiện chiều 31-5-2021, Hiếu rút khoảng 2 lít xăng từ xe máy để sẵn. Đến 18 giờ, Hiếu mượn xe máy, sơn mới một số chi tiết trên xe và cất vào nhà.

Hiếu lấy xăng, xô nhựa và 1 đoạn dây vải đến nhà trọ của vợ chồng chị N.T.B.L (chồng chị L. là em họ của Hiếu) bằng xe máy đã thay đổi màu sơn. Người này lấy can xăng đổ vào xô nhựa rồi để dây vải thấm xăng.

  • Kế hoạch tàn độc của anh họ đối với em dâu

Khoảng 0 giờ ngày 1-6-2021, Hiếu khóa trái cửa phòng trọ chị L., lấy vải buộc 1 đầu vào thanh sắt cửa sổ, sau đó, cầm xô xăng tạt qua cửa sổ trước phòng trọ rồi châm lửa vào đoạn dây vải khiến lửa bùng cháy kèm theo tiếng nổ lớn.

Lúc này, chị L. và chồng đang ở bên trong phòng trọ. Hàng xóm nghe tiếng động nên chạy đến phá cửa phòng đưa cả 2 đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, chồng chị L. tử vong vì bỏng nặng, chị L. thương tật 49%.

Đám cháy còn gây hư hỏng tài sản như điện thoại, xe máy… thiệt hại 6,3 triệu đồng.

Hiếu kháng cáo cho rằng bản thân không cố ý giết người mà đây là hành động nhất thời. Hiếu nói chỉ muốn đốt nhà vợ chồng chị N.T.B.L cho hả giận vì cho rằng chị L. nhiều lần tỏ thái độ khinh thường mình.


Trần Thái