Hàn Quốc hủy hàng loạt sự kiện giải trí sau sự cố giẫm đạp thảm khốc

Trang Allkpop, Soompi ngày 30-10 liên tục thông tin về các sự kiện giải trí ở Hàn Quốc tuyên bố hủy hoặc hoãn lại sau thảm kịch giẫm đạp. Theo đó, thông qua công ty quản lý, ca sĩ Chen của nhóm EXO thông cáo hoãn ra mắt mini album thứ ba có tên “Last Scene”. Sản phẩm này được lên lịch sẽ phục vụ khán giả từ ngày 31-10.

“Quyết định này được đưa ra với mục đích bày tỏ sự đau buồn, thương tiếc các nạn nhân của thảm kịch Itaewon xảy ra đêm 29-10. Chúng tôi mong sự cảm thông từ người hâm mộ đã chờ đợi, cảm ơn vì sự quan tâm đến sản phẩm và sẽ thông báo thời điểm phát hành ngay khi được xác nhận” – thông cáo có đoạn viết.

Ca sĩ Chen hoãn ra mini album

Giselle hủy buổi phát sóng trực tiếp

Nữ ca sĩ Giselle của nhóm nhạc aespa cũng thông báo hủy buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Instagram nhân dịp sinh nhật ngày 30-10. Ban đầu, đây được mô tả là sự kiện hỏi – đáp giữa thần tượng và người hâm mộ.

Hàng loạt các chương trình truyền hình trên SBS, KBS, MBC, tvN đều thông báo hủy phát sóng tập tiếp theo để tập trung thông tin thảm kịch. Những chương trình cụ thể gồm: “Inkigayo”, “Animal Farm”, “Running Man”, “Comedy Big League”, “1 Night, 2 Days”, “Boss in the Mirror”, “King of Masked Singer”…

Công ty giải trí SM thông báo hủy bỏ buổi phát sóng trực tiếp chương trình SM Town Wonderland 2022. Các lễ hội âm nhạc như “Halloween Strike Music Festival 2022”, “Busan One Asia Festival 2022” cũng bị hủy. Những chương trình riêng của các nhóm nhạc cho dịp Halloween cũng không thực hiện như kế hoạch. Cuộc họp báo phim “Curtain Call” cũng không diễn ra.

Hàng loạt chương trình truyền hình hủy phát sóng tập tiếp theo

Sự kiện SM Town Wonderland 2022 hủy

Từ trái sang phải: Hong Suk-chun, Sam Hammington, Luna tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch

Một số người nổi tiếng: Hong Suk-chun, Sam Hammington, Luna đã tưởng niệm thảm kịch Itaewon trên trang cá nhân.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm nạn nhân của sự việc. Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 151 người thiệt mạng (bao gồm 19 người nước ngoài) và 82 người khác bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 97 nữ và 54 nam, hầu hết các nạn nhân trong độ tuổi thanh thiếu niên, với nhóm tuổi 20 bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thảm kịch.


Minh Khuê