“Mặt nạ” gây sốt vé ở Sân khấu kịch Quốc Thảo

Thêm một nữ đạo diễn trẻ trình làng tác phẩm mới đúng với tiêu chí của Sân khấu kịch Quốc Thảo, đó là Thảo Như với vở “Mặt nạ”. Vở kịch đang gây sốt vé tại sân khấu tầng 8 (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM).

Đạo diễn Quốc Thảo nói về học trò sau suất diễn mùa Tết với vở ” Mặt nạ”

Là tác phẩm khai diễn trong mùa tết, “Mặt nạ” (biên kịch Quốc Thảo) không phải hài kịch song vẫn gây ấn tượng mạnh bởi sự hấp dẫn và ý nghĩa sâu sắc.

Vở kịch được dàn dựng theo thể loại kinh dị với thiết kế sang trọng, không đi theo mô-típ hù dọa người xem. Lấy bối cảnh một bệnh viện, những mặt nạ ẩn hiện trong bóng tối là khởi đầu cho nhiều tình huống dở khóc dở cười đầy ma mị.

Đạo diễn Thảo Như và nghệ sĩ Quốc Thảo

Công tác tại khoa tâm thần của bệnh viện, bác sĩ Mai đã chứng kiến vụ tự sát kỳ dị của một bệnh nhân chỉ vừa nói chuyện với bà cách đó 10 phút. Bà không thể quên cảm xúc sợ hãi tột độ của nạn nhân, sau đó quay ngoắt sang một nụ cười quái lạ trước khi chết.

Bác sĩ Mai rơi vào hoảng loạn, kéo theo hàng loạt sự việc kinh dị trong đời buộc bà phải đối mặt, không ngừng vẫy vùng tìm lối thoát. Cách duy nhất để giải thoát là đối diện với nỗi sợ để chiến thắng nó và xóa đi nỗi ám ảnh.

Nữ đạo diễn Thảo Như giao lưu với khán giả sau suất diễn vở “Mặt nạ”

Câu chuyện kịch gửi gắm đến khán giả thông điệp: Con người dễ bị ám ảnh bởi quá khứ và những ký ức tồi tệ. Nếu không vượt qua được tâm lý sợ hãi, họ sẽ thành nô lệ của nỗi sợ hãi. Để vượt qua nỗi sợ ấy, bản thân mỗi người phải học cách chiến thắng chính mình.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Lâm Thanh Tiệp (vai bác sĩ Thi Mai), Vương Thanh Tâm (Long), Hoàng Phương Mai (Thi Ánh), Sunny Đặng (bác sĩ Linh), Kim Quốc Nhân (Cường), Đại Phát (y tá Dương)… Đáng chú ý, diễn viên Trường Phúc (vai Phúc hacker) mang lại tiếng cười duyên dáng và bé Lê Tiến Dũng (vai Subin) – học trò nhí của nghệ sĩ Quốc Thảo – đã tạo ấn tượng đẹp cho vở diễn.

Vợ chồng nghệ sĩ đàn tranh Huỳnh Hà cảm ơn nghệ sĩ Quốc Thảo đã dìu dắt con gái họ đến với nghề đạo diễn

“Tôi rất hài lòng với nỗ lực của đạo diễn trẻ Thảo Như. Thảo Như nối nghiệp mẹ (nghệ sĩ đàn tranh Huỳnh Hà – PV) gắn bó với con đường nghệ thuật bằng tâm huyết được làm nghề nghiêm túc. Trước khi tốt nghiệp đạo diễn chuyên nghiệp với tác phẩm “Mặt nạ”, Thảo Như đã làm phó đạo diễn, ngoại vụ và nhiều công việc khác cho sân khấu. Lãnh vực nào cô cũng năng nổ, nhiệt huyết. Tôi rất quý tác phong làm việc của cô học trò và mong sau tác phẩm đầu tay, Thảo Như sẽ có thêm nhiều vở diễn mới phục vụ công chúng” – nghệ sĩ Quốc Thảo bày tỏ.


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)