Ngôi đầu lại đổi chủ!

CAND (áo đỏ) thi đấu khởi sắc trên sân Tam Kỳ

CLB Công an Nhân dân (CAND) liên tục bỏ lỡ cơ hội bứt tốc khi không thắng trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn nhưng lại xuất sắc đánh bại ứng cử viên vô địch Quảng Nam ở chặng đua nước rút Giải Hạng nhất quốc gia 2022 vào ngày 15-10.

Ở vòng 20 Giải Hạng nhất quốc gia, CAND được dự đoán sẽ khó có điểm khi hành quân đến sân Tam Kỳ chạm trán chủ nhà Quảng Nam. Đội bóng xứ Quảng rất quyết tâm giành chiến thắng để sớm hoàn thành mục tiêu lọt tốp 2 Giải Hạng nhất quốc gia 2022.

Thắng Quảng Nam, CLB CAND tạm chiếm ngôi đầu bảng

Tuy nhiên, với nòng cốt chất lượng, đội bóng “áo lính” đã tạo bất ngờ bằng lối chơi pressing tầm cao và triển khai tấn công đa dạng. 

Hai pha lập công vào lưới đội bóng xứ Quảng được ghi trong khoảng 20 phút cuối trận đấu, lần lượt Trần Văn Đạt thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 71 và Hà Văn Phương ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 ở phút 90+2.

Với kết quả này, CAND có 37 điểm, tạm chiếm lại ngôi đầu bảng của Khánh Hòa (36 điểm) nhưng đã thi đấu nhiều hơn đối thủ hai trận. 

Trong khi đó, thất bại trên sân nhà khiến CLB Quảng Nam bị tốp 2 bỏ xa đến 3 điểm và ngày càng xa tấm vé thăng hạng ở mùa này.


Tường Phước – Ảnh: VPF