Xác minh đơn thư phản ánh liên quan đến cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi”

Hiện Công an thị xã Kinh Môn đang tiến hành xác minh, điều tra, nếu có dấu hiệu của tội phạm sẽ xử lý theo quy định.

Cô đồng H. làm việc tại cơ quan công an.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trong những ngày qua, cô đồng Trương Thị H. trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội với câu nói “đúng nhận, sai cãi”, xem bói bằng cách bổ cau.

Cụm từ “đúng nhận, sai cãi” xuất phát từ câu cửa miệng của cô đồng Trương Thị H. thường xem bói bằng cách bổ cau. Sau mỗi lần “phán” gia cảnh hay chuyện quá khứ của người đến xem bói, cô đồng H. luôn có câu “đúng nhận, sai cãi”, “đúng nhận, sai cãi cho tôi” .

Không chỉ xem số mệnh, dự đoán về công việc, tình duyên, người phụ nữ này còn nói về gia thế, thậm chí chỉ đích danh họ tên các thành viên trong gia đình của người hỏi. Chỉ mới 2 tháng sau khi đăng clip đầu tiên, tài khoản TikTok của cô đồng T.H. đã có hơn 150.000 lượt theo dõi.

Trước sự việc này, Công an tỉnh Hải Dương, Công an thị xã Kinh Môn đã nhanh chóng vào cuộc. Qua rà soát, đã xác định tài khoản Facebook “Trương Hương” là tài khoản Facebook cá nhân của Trương Thị H..

Quá trình làm việc, bà Trương Thị H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời, bà H. cho biết việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình làm. Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với bà Trương Thị H..

Cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” Trương Thị H. bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, hành vi của bà Trương Thị H. đã vi phạm vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27-1-2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Ngày 9-2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” theo Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP sửa đổi bằng Nghị định 14/2022/NĐ-CP, với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Cùng với đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Trương Thị H. buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Ngày 17-2, đại diện Công an thị xã Kinh Môn cho biết thêm thông qua phản ánh của báo chí, công an thị xã cũng biết thêm một số nội dung khác nữa và đang làm việc với những người liên quan để làm rõ.


Tr.Đức