Cựu cố vấn Obama quấy rối người bán hàng ăn Muslim (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Stuart Seldowitz, người từng cố vấn cho Barack Obama, đã quấy rối một người bán hàng ăn đường phố Hồi giáo (VIDEO)

Cựu quan chức Bộ Ngoại giao và Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Stuart Seldowitz đã bị sa thải khỏi công việc làm đại diện vận động hành lang sau khi anh ta bị bắt gặp trên video đe dọa một người bán hàng đường phố Hồi giáo với việc trục xuất và tra tấn, và gọi nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed là “kẻ hiếp dâm”.

Trong một loạt video lan truyền trực tuyến vào thứ Ba, Seldowitz buộc tội người đàn ông ủng hộ nhóm vũ trang Hamas của Palestine. “Bạn ủng hộ việc giết trẻ em nhỏ,” Seldowitz nói với người đàn ông trong một cuộc đối thoại, mà người đàn ông đáp lại “Không phải tôi mà là bạn giết trẻ em.”

“Nếu chúng tôi đã giết 4.000 trẻ em Palestine, bạn biết không? Số đó vẫn chưa đủ!” Seldowitz tuyên bố.

“Tôi sẽ nói chuyện với bạn bè tôi trong ngành di trú,” Seldowitz nói trong một đoạn clip khác, nói với anh ta rằng Cơ quan Tình báo Chung Ai Cập, còn được gọi là Mukhabarat “muốn có hình ảnh của anh.”

“Mukhabarat ở Ai Cập sẽ lấy bố mẹ anh,” Seldowitz tiếp tục. “Bố anh có thích móng tay của mình không? Họ sẽ lấy chúng một một.” Seldowitz từ chối rời đi khi người đàn ông yêu cầu anh ta “đi,” và tiếp tục chụp hình người đàn ông bằng điện thoại di động của mình, trước khi cười đùa và hỏi anh ta “Anh có cưỡng hiếp con gái của mình giống như [nhà tiên tri] Mohammed không?”

Seldowitz là một người ủng hộ nhiệt thành Israel, và từng giữ chức Phó Giám đốc Văn phòng các vấn đề Israel và Palestine thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 1999 đến năm 2003. Trong thời gian này, Hội nghị Thượng đỉnh Camp David do Mỹ bảo trợ đã kết thúc trong thất bại, và Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) và Hamas – những người xem hội nghị là một cái bẫy – đã đáp trả bằng cách phát động cuộc nổi dậy thứ hai chống lại Israel.

Sau đó, Seldowitz từng giữ chức Giám đốc Văn phòng khu vực Nam Á thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama nhiệm kỳ đầu, trước khi rời khỏi chính phủ để làm việc trong khu vực tư nhân.

Một trong những công ty sử dụng dịch vụ của anh ta, công ty đại diện vận động hành lang có tên Gotham Government Relations, đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã chấm dứt mọi mối quan hệ với Seldowitz. Người sáng lập công ty, David Schwartz, cho biết trong một tuyên báo rằng ông sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người bán hàng, gọi những lời nói của cựu quan chức là “ghê tởm”“thù ghét.”

Seldowitz nói với tờ New York Times rằng người đàn ông đã bày tỏ sự ủng hộ cho Hamas khi không có máy quay, và điều này khiến cựu nhà ngoại giao “khá bực tức.” Tuy nhiên, một phát ngôn viên của một nhóm vận động bảo vệ quyền lợi của các người bán hàng đường phố ở New York nói với CNN rằng Seldowitz đã quấy rối người bán hàng trong hai tuần, với Seldowitz luôn chủ động gây sự với người đàn ông.

Trong một diễn biến bất ngờ khác của câu chuyện, Đại diện Thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyanskiy vào thứ Tư cho biết Seldowitz đã quấy rối nhân viên ngoại giao Nga ở thành phố trong vài tháng qua, “đặc biệt là phụ nữ.” Seldowitz “theo dõi họ,” Polyanskiy cáo buộc, “la hét lời lẽ Nga phố bị” khi “những người đi đường cố gắng ngăn anh ta lại và làm anh ta bình tĩnh lại.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)