Đảng cánh hữu tăng mạnh trong cuộc bầu cử Hà Lan

(SeaPRwire) –   Đảng cánh hữu PVV đã tăng gấp đôi số ghế trong quốc hội, theo cuộc thăm dò xuất hiện

Đảng Tự do Cánh hữu (PVV) đã dẫn đầu cuộc bầu cử chung kỳ Hà Lan với 35 ghế quốc hội so với liên minh Xanh-Lao động với 26 ghế, theo cuộc thăm dò xuất hiện sớm.

Được phát hành nửa giờ sau khi bầu cử kết thúc vào tối Thứ Tư, cuộc thăm dò cho thấy PVV giành được 35 ghế, liên minh Xanh-Lao động giành được 26 ghế, và Thủ tướng Mark Rutte đang nghỉ hưu của Đảng Nhân dân tự do và Dân chủ (VVD) giành được 23 ghế. Đảng xã hội mới, một đảng trung dung mới thành lập, dự kiến sẽ đứng thứ tư với 20 ghế.

Nếu kết quả vẫn không thay đổi, PVV sẽ nổi lên là phe lớn nhất trong quốc hội. Đảng này giành được 17 ghế trong cuộc bầu cử chung kỳ năm 2021, mất một phần phiếu cánh hữu cho Đảng Diễn đàn cho Dân chủ (FvD) đang lên ngôi lúc bấy giờ. Tuy nhiên, cuộc thăm dò xuất hiện ngày Thứ Tư cho thấy FvD sẽ mất năm trong tám ghế của mình.

Lãnh đạo PVV Geert Wilders đã đăng một video mình ăn mừng, hô to “ba mươi lăm!” khi kết quả được phát trên kênh NOS của Hà Lan.

Mặc dù Wilders vui mừng, ông có thể không thể thành lập chính phủ do hầu hết các đảng chính trị chính thống của Hà Lan đã loại trừ khả năng hợp tác với PVV. Đảng của Wilders ủng hộ hạn chế nhập cư Hồi giáo và đóng cửa nhà thờ Hồi giáo, mặc dù Wilders đã giảm nhẹ lời lẽ thường ngày của mình trước cuộc bầu cử năm nay.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)