Di cư ròng vào Anh tăng mạnh, số liệu cho thấy

(SeaPRwire) –   Thủ tướng Rishi Sunak đã đặt kiểm soát di cư là chính sách chủ chốt của chính quyền mình

Di cư ròng vào Vương quốc Anh đã đạt mức kỷ lục vào năm 2022 và cho thấy không có dấu hiệu hạ nhiệt, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Anh đã nói, thêm áp lực lên Thủ tướng Rishi Sunak trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào năm sau.

Di cư hợp pháp, trong nhiều năm là trọng tâm của phổ chính trị Anh, gần đây đã được đưa vào tầm ngắm sắc bén hơn bởi Sunak, người đã hứa sẽ làm chậm số người nhập cư vào nước này.

Tuy nhiên, dữ liệu ONS công bố vào thứ Năm có thể mang lại cảm giác buồn bã cho Downing Street khi tiết lộ rằng Vương quốc Anh ghi nhận tổng số di cư ròng ước tính là 745.000 người cho năm 2022. Số liệu này vẫn ở mức cao trong năm 2023, cơ quan chính phủ nói. Di cư ròng được xác định bởi sự chênh lệch giữa số người nhập cư vào một quốc gia và số người xuất cư ra khỏi quốc gia đó.

Tổng số di cư ròng là mức kỷ lục mới và cao hơn 139.000 so với ước tính trước đó, ONS cho biết. Nó thêm rằng tổng số di cư ròng lên tới tháng 6 năm 2023 là 672.000 – tăng khoảng 65.000 so với năm 2022.

Một phát ngôn viên của văn phòng Thủ tướng Sunak cho biết vào thứ Năm rằng các con số của ONS là “quá cao”.

Các con số mới công bố đại diện cho cú đánh mạnh tiếp theo cho các cam kết chủ chốt của mình về di cư và tị nạn. Trước đó vào tuần này, tòa án phán quyết rằng chính sách “Dừng các thuyền” mang tính biểu tượng của Sunak, theo đó những người xin tị nạn và những người khác nhập cảnh Vương quốc Anh bất hợp pháp sẽ bị trục xuất sang Rwanda, là bất hợp pháp.

Sunak cho biết chính sách di cư của ông là phản ứng trước mối quan tâm của cử tri về áp lực lên nhà ở và các nguồn lực công cộng khác.

Vương quốc Anh, chính thức chấm dứt quan hệ với Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 1 năm 2020, hiện đang nhận được đa số người nhập cư từ các nước ngoài EU, ONS cho biết. Nhiều người nhập cư hợp pháp đến Vương quốc Anh đang lấp đầy các khoảng trống việc làm, chẳng hạn trong lĩnh vực y tế. Các con số cũng cho thấy mức độ cao của sinh viên ngoài EU đến Vương quốc Anh.

“Các số liệu di cư kỷ lục ngày hôm nay cho thấy chúng ta đã cho phép thêm một triệu người trong vòng hai năm, tương đương với dân số thành phố Birmingham,” cựu Bộ trưởng Nội vụ Suella Braverman của Sunak, bị sa thải bởi Sunak tuần trước, đã viết trên X (trước đây là Twitter) vào thứ Năm.

Braverman thêm rằng dữ liệu ONS là một “cú đánh vào mặt công chúng Anh đã bỏ phiếu kiểm soát và giảm bớt di cư mọi cơ hội” và rằng “Brexit đã cho chúng ta công cụ. Đã đến lúc sử dụng chúng.”

Mặc dù di cư dự kiến sẽ là chủ đề nóng tại cuộc bầu cử, ngày tổng tuyển cử tiếp theo vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, luật pháp Vương quốc Anh quy định nó phải diễn ra trước ngày 28 tháng 1 năm 2025.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)