Đức tiến hành đợt truy quét mới chống lại ‘Công dân Đế chế’

(SeaPRwire) –   Phong trào phủ nhận nhà nước hiện đại và được báo cáo đã gửi đe dọa tử vong cho các quan chức

Các cơ quan chức năng Đức đã tiến hành khám xét tại tám bang liên bang chống lại nhóm tự xưng là Reichsbuerger (Công dân Đế chế). Phong trào sửa đổi cánh hữu, từ chối chính phủ Đức, đang bị điều tra sau khi được báo cáo là đã gửi đe dọa tử vong cho các quan chức nhà nước.

Dẫn nguồn Văn phòng Công tố viên München và Trụ sở Cảnh sát Bắc Bayern Thượng, tờ Bild đưa tin vào Thứ Năm rằng có tới 280 sĩ quan đã được huy động để tiến hành khám xét, trong đó họ tịch thu máy tính, laptop, điện thoại thông minh và thiết bị lưu trữ.

Khoảng 20 người hiện đã bị buộc tội thành lập tổ chức tội phạm và cố gắng chặn hoặc cản trở các kênh liên lạc của các cơ quan chức năng Đức bằng cách phát đi các lời kêu gọi hàng loạt qua điện thoại và email, tờ báo đưa tin.

“Mục tiêu tổng thể của những người liên quan là làm mất ổn định Cộng hòa Liên bang Đức và các thể chế nhà nước của nó và ngăn chặn hành động hợp pháp của nhà nước thông qua quy trình được mô tả, hoặc ít nhất làm cho nó khó khăn hơn,” Bild trích dẫn các quan chức Đức nói.

Theo tuyên bố cảnh sát được tờ báo trích dẫn, những người bị buộc tội được cho là đã liên quan đến một số kênh Telegram của Reichsburger mà cơ quan chức năng đã theo dõi kể từ năm 2021. Thông qua những kênh này, các bị can bị cho là đã phát tán ý tưởng của họ và “những thuyết âm mưu điển hình của công dân Reich.”

Những kênh này cũng cung cấp trợ giúp cho “nạn nhân của hành động nhà nước” và kêu gọi họ đối với các cơ quan chức năng Đức, buộc tội nhà nước vi phạm nhân quyền và tội ác chiến tranh. Trong một số thông điệp của họ, các thành viên Reichsburger được báo cáo thậm chí còn đe dọa các quan chức chính phủ.

Năm ngoái, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser nói với Bild rằng có khoảng 23.000 cực hữu cực đoan trong Reichsburger, khi bà kêu gọi một cuộc trấn áp toàn diện phong trào này.

“Chúng tôi không đang đối phó với những kẻ điên dại vô hại, mà là những nghi phạm khủng bố, tất cả hiện đang bị giam giữ và chờ xét xử,” Faeser nói vào thời điểm đó.

Reichsburger ban đầu được thành lập vào năm 1985 và tin rằng chính phủ Đức sau Thế chiến II là bất hợp pháp. Nhóm chỉ công nhận Hiến pháp Weimar năm 1919 cũng như biên giới của Đức trong thời kỳ Đế chế thứ hai, còn gọi là Đế chế Đức. Những người theo phong trào thường từ chối nộp thuế và xung đột với các cơ quan chức năng.

Năm ngoái, 23 cá nhân có liên hệ với nhóm này, bao gồm một số cựu sĩ quan quân đội và một cựu nghị sĩ, đã bị bắt vì bị cáo buộc âm mưu xông vào Nghị viện Đức với mục đích ám sát các quan chức hàng đầu, lật đổ chính phủ và gây ra một cuộc nội chiến.

Vào tháng 1 năm 2023, năm thành viên Reichsburger khác bị buộc tội phản quốc vì bị cáo buộc âm mưu đảo chính chính phủ và nhằm gây ra “các điều kiện giống như nội chiến.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)