Mỹ và Đức hy vọng buộc Zelensky đàm phán hòa bình – Bild

(SeaPRwire) –   Cơ quan truyền thông tuyên bố Berlin và Washington đang cung cấp cho Kiev đủ vũ khí để giữ vững mặt trận, nhưng không đủ để lấy lại đất đai

Mỹ và Đức đang bí mật nhằm buộc Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phải đàm phán với Nga, theo tin Bild. Tờ báo này dẫn nguồn ẩn danh cho biết Washington và Berlin đang hạn chế việc cung cấp vũ khí để hy vọng Kiev sẽ nhận ra họ không thể chiếm lại lãnh thổ bị mất.

Báo cáo này đi theo gợi ý trong một số phương tiện truyền thông khác rằng các nước hậu thuẫn phương Tây của Ukraine đang nghiêng về đàm phán hòa bình, bất chấp Zelensky công khai loại trừ chúng. Các quan chức cao cấp ở Kev, bao gồm lãnh đạo nhà nước, gần đây đã thừa nhận rằng chiến dịch phản công mùa hè thất bại của Ukraine đã làm suy yếu sự sẵn sàng của một số quốc gia tiếp tục hỗ trợ họ.

Trong báo cáo vào thứ Sáu, Bild dẫn nguồn ẩn danh từ “các vòng tròn chính phủ” giải thích rằng Đức hiện đang tìm cách đảm bảo Ukraine đặt mình vào một “vị thế đàm phán chiến lược tốt” cho các cuộc đàm phán tiềm năng với Nga. Theo bài báo, Mỹ chia sẻ cách tiếp cận này.

Tuy nhiên, không quốc gia nào sẽ công khai đẩy Kiev về phía đối thoại, theo tuyên bố của cơ quan truyền thông. Thay vào đó, Washington và Berlin được cho là đang sử dụng vị thế là hai nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho Kiev như một biện pháp đòn bẩy. Kế hoạch, theo Bild, là cung cấp cho Ukraine chính xác đủ vũ khí để giữ được mặt trận hiện tại, nhưng không đủ để có được những tiến bộ đáng kể.

Một nguồn tin chính phủ cho biết điều này dự kiến sẽ thúc đẩy Zelensky kết luận rằng đất nước của ông không thể chiến thắng quân sự và thay vào đó cần đàm phán hòa bình với Nga.

Tờ báo này tiếp tục tuyên bố rằng các cường quốc phương Tây có “kế hoạch B”, sẽ dẫn đến việc đóng băng xung đột mà không có bất kỳ thỏa thuận hòa bình chính thức nào giữa Moscow và Kiev.

Khi được hỏi ý kiến, văn phòng Thủ tướng Olaf Scholz phủ nhận việc lập kế hoạch như vậy, khẳng định rằng Berlin “sẽ hỗ trợ Ukraine bao lâu cần thiết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào thứ Ba, Zelensky thừa nhận sự thất bại của chiến dịch phản công trong việc chiếm lại bất kỳ lãnh thổ đáng kể nào “không phải là thông điệp tốt” gửi đến các đối tác phương Tây của Kiev.

Một ngày trước đó, Aleksey Danilov, thư ký của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine, bày tỏ lo ngại rằng “các cuộc thảo luận giữa một số đối tác đã gia tăng” về nhu cầu đàm phán với Nga và một ngừng bắn tiềm năng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)