Ngừng bắn ngắn, cuộc chiến dài – Israel

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo cuộc chiến với Hamas sẽ kéo dài ít nhất hai tháng nữa khi giao tranh tái diễn

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đã làm tan biến bất kỳ hy vọng nào về lệnh ngừng bắn hiện tại ở Gaza dẫn đến hòa bình lâu dài hơn, nói rằng cuộc chiến với Hamas có thể kéo dài trong nhiều tháng khi giao tranh tái diễn trong vài ngày tới.

Phát biểu với các thành viên đơn vị biệt kích Shayetet 13 của Hải quân Israel vào thứ Năm, Gallant cho rằng giao tranh dữ dội sẽ tái diễn sau lệnh ngừng bắn bốn ngày. “Đây sẽ chỉ là một sự gián đoạn ngắn, sau đó giao tranh sẽ tiếp tục với cường độ cao, và áp lực sẽ được tạo ra để đưa trở lại nhiều con tin hơn,” ông nói. “Ít nhất hai tháng giao tranh dữ dội hơn được dự kiến.”

Giống như Thủ tướng Benjamin Netanyahu, Gallant đã lập luận rằng chỉ có các hoạt động tấn công mạnh mẽ của lực lượng Israel mới cung cấp đủ áp lực cần thiết để Hamas phóng thích nhiều con tin hơn trong số khoảng 240 người mà nó bắt giữ trong các cuộc đột kích ngày 7 tháng 10 vào các ngôi làng phía nam Israel. Ông nói với lực lượng Shayetet 13 rằng họ sẽ cần sử dụng khoảng nghỉ ngơi trong giao tranh để chuẩn bị và lên kế hoạch cho các cuộc tấn công tương lai chống lại nhóm Hồi giáo.

Lệnh ngừng bắn bắt đầu vào sáng thứ Sáu theo thỏa thuận do chính phủ Qatar giúp đàm phán qua tuần tháng. Hamas ban đầu phóng thích 24 con tin, bao gồm 13 người Israel, được báo cáo là được hộ tống từ Gaza sang Ai Cập bởi Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế. Thỏa thuận ngừng bắn yêu cầu Hamas trao đổi 50 phụ nữ và trẻ em Israel để đổi lấy 150 người Palestine bị giam giữ trong các nhà tù Israel trong bốn ngày.

Sự ngừng bắn tạm thời cũng dự kiến cho phép tăng cường cung cấp lương thực, nhiên liệu và các viện trợ nhân đạo khác vào Gaza bị bao vây, nơi hơn 14.000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Ước tính có 1.200 người Israel thiệt mạng trong các cuộc tấn công bất ngờ của Hamas.

Netanyahu, người ủng hộ việc phê chuẩn thỏa thuận ngừng bắn của nội các ông, đã thề vào thứ Tư sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi Israel đạt được mục tiêu loại bỏ Hamas và đảm bảo rằng khu vực Gaza không còn đe dọa an ninh nữa.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, Trung tướng Herzi Halevi, đã ủng hộ quan điểm của Thủ tướng vào thứ Năm, nói rằng Jerusalem không “kết thúc cuộc chiến”. Trong chuyến thăm Gaza, ông được báo cáo đã nói với các chỉ huy Israel rằng, “Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi chiến thắng, tiến lên và tiếp tục ở các khu vực Hamas khác.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)