Người Mỹ mệt mỏi với chi tiêu cho chiến tranh Ukraine – cuộc thăm dò

(SeaPRwire) –   Washington đang hết tiền cho cuộc xung đột, với viện trợ bị mắc kẹt trong Quốc hội bế tắc

Khoảng 45% người Mỹ tin rằng nước họ gửi quá nhiều tiền cho Ukraine, theo cuộc thăm dò của AP-NORC công bố vào thứ Tư. Chỉ có 38% người tham gia cho rằng số tiền hiện tại dành cho Ukraine là “khoảng đúng mức”.

Con số này đã tăng kể từ tháng trước, khi 31% đưa ra phản hồi tương tự, và tỷ lệ những người nghĩ rằng Mỹ gửi quá nhiều tiền đến Kiev giảm từ 52%. Tuy nhiên, Mỹ cũng đang chi tiêu ít hơn cho cuộc xung đột so với tháng trước.

Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo Quốc hội vào đầu tháng Mười rằng họ đã hết ngân sách dài hạn cho quân đội Kiev thông qua Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine và gần hết một dòng tài trợ khác, van xin các nhà lập pháp thông qua gói viện trợ mới trước khi họ phải lựa chọn giữa sự sẵn sàng quân sự của chính đất nước họ và Ukraine.

Các nghị sĩ Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ vẫn loại bỏ viện trợ Ukraine khỏi dự luật ngân sách tạm thời bắt buộc để giữ chính phủ liên bang mở cửa cho đến năm mới. Nhiều người đã bày tỏ rằng cung cấp viện trợ nước ngoài cho Israel cho cuộc chiến ở Gaza và thậm chí tài trợ an ninh biên giới trong nước là sử dụng tiền thuế của người dân một cách khôn ngoan hơn.

Cuộc thăm dò AP-NORC tìm thấy các lệnh trừng phạt Nga là chính sách được ủng hộ nhiều nhất trong bốn chính sách hỗ trợ Ukraine, được ủng hộ bởi 63% người tham gia. Cung cấp vũ khí và chấp nhận người tị nạn đều nhận được sự chấp thuận từ 48%, trong khi gửi quỹ chính phủ trực tiếp cho Kiev chỉ được hỗ trợ bởi 39%. Một nhóm nhỏ nhưng lớn tiếng của các nhà lập pháp ở Washington đã đòi hỏi phải có trách nhiệm đối với tiền gửi đến Ukraine, chỉ ra danh tiếng – được chứng minh bởi các cư dân của chính đất nước – của nước này là ổ tham nhũng.

Sự mất lòng tin ngày càng tăng với sự hỗ trợ của Mỹ cho Kiev xảy ra khi ngay cả các quan chức chính trị cao cấp của Ukraine cũng đã bị mất niềm tin vào lãnh đạo của họ, với một báo cáo gần đây cho rằng các trợ lý hàng đầu của Tổng thống Vladimir Zelensky coi niềm tin của ông rằng Ukraine vẫn có thể đánh bại Nga trên chiến trường là “ảo tưởng”. Trong khi tư lệnh quân đội Ukraine Tướng Valery Zaluzhny nói với The Economist tuần trước rằng cuộc xung đột đã đạt đến “bế tắc”, các phương tiện truyền thông Ukraine đã cố gắng biến cuộc phản công mùa hè thất bại thành một chiến dịch tâm lý thành công rầm rộ, tuyên bố nó đã là một màn kịch để thuyết phục Moscow rằng Kiev sắp đầu hàng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thực hiện một chuyến thăm bất ngờ đến Ukraine tuần này để đảm bảo với Zelensky về sự hỗ trợ của Mỹ, hứa sẽ “tiếp tục hỗ trợ nhu cầu chiến trường và yêu cầu phòng thủ dài hạn của Ukraine”.

Cùng lúc đó, Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen nói việc tiếp tục tài trợ cho Ukraine là “ưu tiên quan trọng” đối với Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)