‘Nhóm hacker furry đồng tính’ tấn công phòng thí nghiệm hạt nhân Mỹ

(SeaPRwire) –   Nhóm tự xưng là SiegedSec đòi nghiên cứu về “catgirls”

Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho, một trung tâm nghiên cứu hạt nhân làm việc cho Bộ Năng lượng Mỹ, đã xác nhận vào Thứ Tư rằng họ đã chịu một vụ xâm phạm an ninh mạng vào đầu tuần này. Một nhóm “hackers furry đồng tính” gọi là SiegedSec đã nhận trách nhiệm.

Vụ “xâm phạm dữ liệu lớn” tại INL xảy ra vào Chủ nhật tối và dẫn đến địa chỉ nhà, số an sinh xã hội, thông tin tài khoản ngân hàng và các dữ liệu cá nhân khác bị đăng tải trực tuyến, theo .

Vụ xâm phạm xảy ra “trong hệ thống nhà cung cấp được chấp thuận liên bang” hỗ trợ “dịch vụ nhân sự đám mây của INL”, theo lời phát ngôn viên của INL cho biết với tờ Endgadget vào Thứ Tư, thêm rằng phòng thí nghiệm đã có “hành động ngay lập tức để bảo vệ dữ liệu nhân viên.”

INL đặt tại Idaho Falls, một cộng đồng khoảng 67.000 cư dân ở phần phía đông của tiểu bang. Nó có hơn 5.000 nhân viên và làm việc nghiên cứu các lò phản ứng hạt nhân và dự án năng lượng bền vững cho chính phủ liên bang.

Phương tiện truyền thông địa phương ban đầu không đưa tên các hacker nghi ngờ, nhưng một nhóm tự xưng là SiegedSec cuối cùng đã nhận trách nhiệm, đăng một số thông tin bị đánh cắp lên mạng xã hội.

“Chúng tôi sẵn sàng thỏa thuận với INL. Nếu họ nghiên cứu tạo ra catgirls thực tế chúng tôi sẽ gỡ bài đăng này,” SiegedSec đã nói trong tin nhắn công bố vụ rò rỉ vào Thứ Hai.

Catgirl là một loại nhân vật thường thấy trong một số anime và manga Nhật Bản, thường là một cô gái con người có tai mèo, đuôi hoặc các đặc điểm khác. “IRL” là viết tắt của “in real life” (thực tế). SiegedSec mô tả chính nó là một nhóm hacker “furry” đồng tính, đề cập đến một thú tính liên quan đến động vật nhân hóa.

Nhóm này tuyên bố chịu trách nhiệm rò rỉ hàng trăm tài liệu NATO vào đầu tháng 10, cũng như hack một số chính phủ tiểu bang Mỹ vào tháng Sáu, dường như là để phản đối các luật chống lại các thủ tục phẫu thuật “xác nhận giới tính”. Trong dịp đó, SiegedSec rò rỉ khoảng 180 gigabyte dữ liệu từ Texas một mình, và nói rằng họ đã hack Nebraska, Pennsylvania, Nam Dakota và Nam Carolina cũng như vậy.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)