Những người sơ tán Nga được đưa về nhà từ Dải Gaza

(SeaPRwire) –   Hơn 100 người đã đến bằng chuyến bay thuê bao đến Moscow trước lệnh ngừng bắn ở cuộc chiến Israel-Hamas

Nga đã đưa 103 người sơ tán từ Dải Gaza trên một chuyến bay thuê bao đến Moscow đã hoàn thành ngay trước khi bắt đầu một lệnh ngừng bắn bốn ngày trong cuộc chiến của Israel với Hamas.

Các công dân Nga đã được đưa về nhà trên một máy bay vận tải Ilyushin-76 vào sáng thứ Sáu, theo tuyên bố của Bộ Nga về Tình trạng Khẩn cấp (EMERCOM). Hơn 100 người Nga đã được sơ tán từ Gaza sang Ai Cập trong vòng 24 giờ qua.

Những cuộc sơ tán như vậy đã được thực hiện trong hai tuần qua giữa một cuộc xung đột đã khiến hơn 14.000 người chết ở vùng đất Palestine này. Hơn 900 người – bao gồm 639 công dân Nga và 271 người thân Palestine – đã yêu cầu sự trợ giúp của Moscow trong việc chạy trốn khỏi khu vực chiến sự.

Hơn 750 người sơ tán Nga đã được đưa ra cho đến nay, và khoảng 650 người đã được chuyển bằng máy bay đến Moscow, theo số liệu mới nhất của EMERCOM. Hơn 300 trẻ em đã được vận chuyển trên các chuyến bay sơ tán.

Lệnh ngừng bắn tạm thời bắt đầu vào sáng thứ Sáu sau tuần đàm phán do chính phủ Qatar làm trung gian. Hamas đã thả 24 trong số khoảng 240 con tin bị bắt trong các cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 vào các ngôi làng phía nam Israel. Trong số đó có 13 người Israel, mười công nhân nông trại Thái Lan và một người Philippines. Đổi lại, 39 người Palestine được báo cáo đã được thả khỏi nhà tù Israel. Việc ngừng các hoạt động chiến đấu cũng dự kiến sẽ cho phép tăng cường cung cấp lương thực, nhiên liệu và các viện trợ nhân đạo khác vào Gaza bị bao vây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)