Nổi loạn Dublin ‘đem lại sự xấu hổ cho Ireland’ – Thủ tướng

(SeaPRwire) –   Cảnh sát cho đến nay đã bắt giữ 34 người sau bạo loạn bạo động ở thủ đô

Cảnh tượng hỗn loạn vào thứ Năm tại Dublin – vài giờ sau khi một người đàn ông bị bắt vì tấn công bằng dao vào một số trẻ em – đã mang đến sự xấu hổ cho toàn quốc, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar đã nói.

Cảnh sát cho đến nay đã bắt giữ 34 người sau những gì cơ quan chức năng mô tả là một “băng đảng bạo loạn” đã tấn công cảnh sát, đốt cháy các phương tiện cảnh sát và giao thông công cộng, và cướp bóc các cửa hàng trong một đợt bạo loạn kéo dài nhiều giờ trên đại lộ chính của thủ đô Dublin, O’Connell Street.

Một cô gái 5 tuổi và một phụ nữ ở độ tuổi ba mươi, được hiểu là giáo viên của đứa trẻ, vẫn đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện sau sự cố ở Parnell Square của Dublin. Các chấn thương mà những người khác bị trong vụ tấn công bằng dao không được cho là nghiêm trọng.

An Garda Siochana (cảnh sát Ireland) vẫn chưa xác nhận danh tính của nghi phạm, nhưng cơ quan truyền thông địa phương Gript đã dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người đàn ông bị bắt giữ là công dân Algérie. Ủy viên cảnh sát Drew Harris đã nói tại cuộc họp báo sớm vào thứ Sáu rằng một “phe cực đoan hoàn toàn bị điên rồ bởi chủ nghĩa cực hữu” chịu trách nhiệm kích động bất ổn sau đó.

Trong số những người bị bắt, 32 người sẽ xuất hiện trước tòa vào thứ Sáu với các cáo buộc khác nhau bao gồm trộm cắp và vi phạm trật tự công cộng. Một người bị buộc tội sở hữu một cái nắm đấm, trong khi hai người đàn ông khác bị buộc tội sở hữu dao.

Những kẻ đứng sau vụ bạo loạn “đã mang đến sự xấu hổ cho Dublin, đã mang đến sự xấu hổ cho Ireland, và đã mang đến sự xấu hổ cho gia đình và chính họ,” Varadkar nói với phóng viên vào thứ Sáu. Ông cũng ca ngợi những “anh hùng” can thiệp vào vụ tấn công bằng dao, theo báo cáo truyền thông là một tài xế giao hàng Brazil đã đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn thêm máu đổ.

Varadkar thêm rằng luật chống tội phạm thù ghét sẽ được đưa ra trước quốc hội Ireland do những vụ bạo loạn.

“Những cảnh tượng này chúng ta chưa thấy trong nhiều thập kỷ nhưng rõ ràng là mọi người đã bị cực đoan hóa qua mạng xã hội và internet,” Ủy viên cảnh sát Harris nói riêng vào thứ Sáu. Nó được thêm rằng một sĩ quan Cảnh sát đã bị thương “nghiêm trọng,” trong khi “nhiều” người khác bị thương.

Bộ trưởng Tư pháp Ireland Helen McEntee nói với đài phát thanh truyền hình quốc gia RTE vào thứ Sáu rằng những kẻ bạo loạn sẽ được xác định bằng camera an ninh nếu có thể và “sẽ được xử lý thích đáng.” Bà thêm: “Chúng tôi có luật pháp rất mạnh – lên đến 10 năm tù với 12 năm cũng cho ai đó đã tấn công một thành viên của An Garda Siochana.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)