Justin Sun: Thanh toán bằng stablecoin sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và ngành công nghiệp tiền mã hóa cần phải tăng cường nỗ lực trong thời đại hậu FTX

Singapore – Ngày 14 tháng 9, Justin Sun là người sáng lập TRON và là thành viên của Ban cố vấn HTX Global, đã được mời đến TOKEN2049 tại Singapore và tham gia vào buổi thảo luận với chủ đề ‘Sự phát triển của hệ sinh thái và ngành công nghiệp: Tầm nhìn cho thập kỷ tiếp theo của tiền mã hóa’. Ông tin giao dịch và thanh toán bằng stablecoin sẽ tiếp tục là trường hợp sử dụng chủ đạo trong ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain trong thập kỷ tới, dự kiến sẽ tăng lên gấp trăm lần. Ông cũng lưu ý rằng, thế giới tiền mã hóa cần phải nỗ lực gấp đôi trong việc tăng cường sự minh bạch và đạt được sự đồng lòng toàn cầu để khôi phục niềm tin sau một loạt các sự cố rủi ro.

TOKEN 2049 là một trong những sự kiện tiền mã hóa lớn, thu hút những nhà sáng lập của các công ty, nhà đầu tư, nhà phát triển và đơn vị truyền thông Web3 hàng đầu thế giới. Năm nay, sự kiện đã có hơn 10,000 người tham dự và hơn 200 diễn giả để thảo luận về một loạt các chủ đề từ bối cảnh pháp lý, trí tuệ nhân tạo, trò chơi Web3 đến sự phát triển của NFT và metaverse cũng như khả năng mở rộng và tương tác.

Sun đã chia sẻ một số quan điểm về tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa trong một buổi thảo luận bàn vòng. Theo dự đoán của ông, việc thanh toán và giao dịch bằng stablecoin sẽ tiếp tục chiếm phần lớn trong số các trường hợp sử dụng tiền mã hóa và blockchain trong thập kỷ tới. Với tổng vốn hóa thị trường trên 50 tỷ đô la, stablecoin trên TRON hiện ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 12 tỷ đô la, và có thể con số này sẽ tăng gấp trăm lần. “Đó là lý do tại sao tôi tin hầu hết mọi người sẽ chấp nhận stablecoin và blockchain mà không cần hiểu rõ tất cả các chi tiết kỹ thuật,” Sun giải thích.

Tuy nhiên, Sun cũng chỉ ra rằng, sau sự cố FTX, mọi người trong ngành công nghiệp tiền mã hóa và tài chính truyền thống đều có những nghi ngờ về nghề nghiệp này. Để khôi phục niềm tin với người dùng, theo Sun, ngành công nghiệp cần “tăng cường minh bạch và đạt được sự đồng lòng toàn cầu, và tôi tin việc nâng cao nhận thức về sự minh bạch trong cộng đồng là rất quan trọng”.

Zero-knowledge (ZK) đã thu hút sự quan tâm từ những người hâm mộ tiền mã hóa từ đầu năm nay, và Sun tin đây là một bước quan trọng hướng tới việc xây dựng niềm tin chung trong lĩnh vực này. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đồng lòng toàn cầu, có nghĩa là sự nhất trí chung trong các chủ đề. Ông còn chỉ ra rằng, trong khi nhiều người đang trông đợi vào quy định của Hoa Kỳ và các quỹ spot bitcoin ETF, thì sự thất thường của các cơ quan quản lý đã khiến nước này trở thành một nơi ít hấp dẫn hơn cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa so với Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông và các khu vực thân thiện với tiền mã hóa khác.

Nói về tầm quan trọng của sự phi tập trung, Sun cho rằng, sự phi tập trung không chỉ là vấn đề liên quan đến kỹ thuật mà còn là triết lý cơ bản của tất cả các sản phẩm tiền mã hóa. Lý thuyết blockchain mở ra cánh cửa cho các nhà phát triển ứng dụng Web2 trên toàn thế giới để cải tiến mọi thứ và tạo ra các giải pháp sáng tạo nhằm khôi phục quyền kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư cho người dùng.

Sun nói “Rất nhiều cơ sở hạ tầng vẫn cần được xây dựng để điều này trở thành hiện thực” và “Chúng ta cần một blockchain mạnh mẽ, có thể xử lý hàng chục triệu giao dịch như cơ sở hạ tầng cốt lõi của chúng ta hiện nay.”

TRON đã được Justin Sun thành lập vào năm 2017 và hiện đã phát triển thành một trong những blockchain công cộng lớn nhất trên thế giới với 184 triệu người dùng. Mạng lưới TRON đang lưu hành số stablecoin trị giá 46.6 tỷ đô la, khiến nó trở thành mạng lưới hàng đầu thế giới, và nguồn cung lưu hành của TRC-20 USDT chiếm 52% tổng nguồn cung lưu hành của stablecoin USDT lớn nhất thế giới.